XÃ HỘI
Cập nhật 22:18 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

Thu nhiều đơn vị máu từ người hiến tặng trong ngày "Chủ nhật đỏ" lần thứ X

11:58 | 14/01/2018
Sáng 14.1, hơn 1.500 tình nguyện viên là các cán bộ, đoàn viên thanh niên, học sinh, sinh viên đã có mặt tại trường Đại học Hồng Đức - Thanh Hóa tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện "Chủ nhật Đỏ lần thứ X- năm 2018" do Báo Tiền Phong phối hợp tỉnh Đoàn Thanh Hóa và Đoàn trường Đại học Hồng Đức (Thanh Hóa) tổ chức.

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tiếp nhận được gần 700 đơn vị máu từ người hiến tặng. Đây là nguồn máu quý giá để phục vụ cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh dịp tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới.

Ngay từ sáng sớm, mặc dù thời tiết lạnh giá, nhiệt độ xuống thấp, nhưng các tình nguyện viên là cán bộ, đoàn viên, thanh niên, sinh viên các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã có mặt từ rất sớm tại Nhà thi đấu đa năng, Trường Đại học Hồng Đức để tham gia ngày hội hiến máu tình nguyện. Đây là hoạt động tình nguyện xã hội có ý nghĩa to lớn, góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm và phát huy mạnh mẽ tinh thần xung kích, tình nguyện của đoàn viên thanh niên, sinh viên trong tham gia hiến máu tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Chương trình "Chủ nhật đỏ" hằng năm cũng đã trở thành phong trào tình nguyện có sức lan tỏa mạnh mẽ trong tuổi trẻ, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên, sinh viên tham gia, tạo hiệu ứng xã hội tích cực và được các cấp, các ngành và xã hội ghi nhận, đánh giá cao.

Trong 9 năm tổ chức (2008- 2017), Chủ nhật đỏ đã vận động người tình nguyện hiến được hơn 70.000 đơn vị máu. Riêng trong năm 2017, chương trình đã nhận được sự tham gia hưởng ứng của 25 tinh, thành phố, huy động hàng nghìn người tham gia, tiếp nhận gần 32.000 đơn vị máu. Năm 2018, đã có 33 tỉnh, thành phố đăng ký tham gia với hơn 60 điểm tổ chức hiến máu tình nguyện, số đơn vị máu đăng ký hiến khoảng 35.000 đơn vị.

*Sáng 14.1, tại thành phố Vinh (Nghệ An), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Nghệ An phối hợp với Văn phòng đại diện Báo Tiền phong khu vực Bắc Trung bộ tổ chức ngày "Chủ nhật đỏ" lần thứ X năm 2018 với chủ đề “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của Bạn và Tôi”. Tại ngày hội, đã có hơn 1.000 cán bộ, đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia hiến máu, dự kiến thu được gần 1.000 đơn vị máu.

Ngày hội hiến máu "Chủ nhật đỏ" lần thứ X năm 2018 được tổ chức trước thềm Tết Nguyên đán có ý nghĩa đặc biệt nhằm khắc phục tình trạng khan hiếm máu cấp cứu, chữa bệnh trong dịp Tết. Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa khởi động “Năm thanh niên tình nguyện” 2018 trong toàn tỉnh Nghệ An; thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ đối với xã hội, đồng thời góp phần giáo dục và định hướng cho tuổi trẻ có lối sống lành mạnh, biết yêu thương, chia sẻ với cộng đồng.

Tại ngày hội, Ban Tổ chức chính thức kêu gọi các cá nhân, đặc biệt là cán bộ, đoàn viên thành niên đang sinh sống trên địa bàn tỉnh Nghệ An tích cực tham gia ngày "Chủ nhật đỏ", thể hiện trách nhiệm của mình đối với cộng đồng bằng những hành động thiết thực – hiến máu và vận động người thân gia đình, bạn bè cùng tham gia hiến máu, thắp lên ngọn lửa lòng nhân ái, đem lại “dòng máu hồi sinh” cho người bệnh.

Năm 2017, tuổi trẻ Nghệ An đã tổ chức hơn 60 đợt hiến máu tình nguyện với hàng ngàn người đăng ký tham gia hiến máu và thu được 29.510 đơn vị máu, góp phần cứu sống và mang lại hạnh phúc cho hàng ngàn bệnh nhân. Tại Nghệ An, nhiều câu lạc bộ ngân hàng máu sống, máu hiếm đã được thành lập, sẵn sàng hiến máu cứu sống người bệnh kịp thời, nhanh chóng mỗi khi người bệnh cần.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang