XÃ HỘI
Cập nhật 06:56 | 21/10/2018 (GMT+7)
.

Hệ thống nước uống sạch sắp đến với các trường học vùng sâu vùng xa

09:09 | 11/01/2018
Ngày 10.1 tại TP Hồ Chí Minh đã diễn ra lễ ký kết tài trợ dự án “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” ở các địa bàn khó khăn giữa Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh và Tập đoàn Novaland.

Tiến sỹ Nguyễn Thành Long, chủ tịch Hội bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện nay các trường học ở vùng sâu, vùng xa, đặc biệt là các tỉnh ở Đồng bằng sông Cửu Long vào mùa khô không có nước hoặc nước bị nhiễm phèn nặng nên việc cung cấp nước sạch cho sinh hoạt của học sinh là hết sức cần thiết. Trước tình hình này, năm nay nhân dịp kỷ niệm 25 năm thành lập Hội bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, Hội đã phát động dự án “Hệ thống nước uống sạch cho trường học”, ưu tiên cho những địa bàn khó khăn của các tỉnh Kiên Giang, Long An, Bến Tre, Tiền Giang, Cà Mau… nhằm mang đến nguồn nước sạch, đạt tiêu chuẩn vệ sinh cho các em học sinh.

Tùy vào điều kiện thực tế của địa phương, chương trình “Hệ thống nước uống sạch cho trường học” sẽ triển khai theo 2 hình thức: hệ thống trạm nước (gồm khoan giếng nước, xây bệ, lắp đặt bồn nước và máy lọc nước), hoặc trang bị máy lọc nước uống trực tiếp. Với số tiền 2 tỷ đồng tài trợ từ Tập đoàn Novaland, sau khi hoàn thành dự án, dự kiến hàng trăm giáo viên và học sinh sẽ có nguồn nước sạch, an toàn cho sinh hoạt hàng ngày.

Năm 2017, cũng thông qua Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, Tập đoàn Novaland đã hỗ trợ 875 triệu đồng nhằm tiến hành 25 ca mổ tim cho trẻ em (từ dưới 16 tuổi) có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại TP Hồ Chí Minh và một số địa phương khác (Đắk Lắk, Gia Lai, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Huế...).

Tin và ảnh: Đức Trí
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang