XÃ HỘI
Cập nhật 22:40 | 16/07/2018 (GMT+7)
.
Huyện Gia Lâm, Hà Nội:

20/20 xã về đích nông thôn mới

00:07 | 09/01/2018
Ngày 8.1, Tổ công tác giúp việc Hội đồng thẩm định địa phương đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) thành phố Hà Nội tiến hành thẩm định phúc tra NTM tại 2 xã Lệ Chi và Trung Màu của huyện Gia Lâm. Kết quả, cả 2 xã đều đã hoàn thành các tiêu chí và được Tổ công tác đánh giá đủ điều kiện trình hồ sơ đề nghị TP công nhận xã đạt chuẩn NTM.

Tại xã Trung Màu, qua thẩm định cho thấy, xã đã hoàn thành các tiêu chí NTM. Các tuyến đường trục liên xã, liên thôn được đầu tư rải nhựa, bảo đảm tiêu chí của Bộ GT - VT; đường trục chính, nội đồng được cứng hóa 100%. Bên cạnh đó, UBND huyện đã phê duyệt quy hoạch phát triển vùng sản xuất tập trung; huyện cũng đã bổ sung, hoàn thiện các hồ sơ liên quan đến tiêu chí thủy lợi theo yêu cầu của Tổ công tác. Xã cũng chú trọng thực hiện các mô hình liên kết sản xuất, vận động người dân quan tâm vấn đề môi trường và ATTP. Tương tự, xã Lệ Chi cũng đã gấp rút thực hiện các tiêu chí mà Tổ công tác yêu cầu phải hoàn thiện kể từ lần thẩm định trước. Đến nay, xã Lệ Chi đã đạt 19/19 tiêu chí, đủ điều kiện trình hồ sơ đề nghị TP công nhận xã đạt chuẩn NTM năm 2017.

Như vậy, huyện Gia Lâm đến nay có 20/20 xã về đích NTM. Chi cục trưởng Chi cục PTNT Hà Nội Lê Thiết Cương biểu dương sự nỗ lực của cấp ủy, chính quyền huyện Gia Lâm và các xã Trung Màu, Lệ Chi; đề nghị các xã tiếp tục giữ vững các tiêu chí đã đạt được, sớm hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn 2540 để trình TP. Tại Hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Gia Lâm Nguyễn Ngọc Thuần khẳng định sẽ chỉ đạo các đơn vị tập trung xây dựng NTM, hướng tới việc công nhận huyện đạt chuẩn NTM trong năm 2018.

ĐÀO CẢNH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang