XÃ HỘI
Cập nhật 06:56 | 21/10/2018 (GMT+7)
.
Chương trình “Cặp lá yêu thương” tại Hậu Giang:

72 “Lá chưa lành” đã có cặp

15:26 | 07/01/2018
Ngày 7.1, tại TP Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hậu Giang, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) và Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Cặp lá yêu thương” lần thứ 28. Đây là chương trình thiện nguyện lớn, được tổ chức mỗi tháng 1 lần tại một tỉnh hoặc thành phố. Theo đó, chương trình kêu gọi các nhà hảo tâm - “các Lá lành” - là cá nhân, cơ quan, doanh nghiệp… giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn - “các Lá chưa lành” với số tiền tối thiểu 200.000 đồng/tháng.

Phó tổng giám đốc NHCSXH Võ Minh Hiệp với các "Lá chưa lành" Hậu Giang.

Tại Hậu Giang, đến thời điểm chương trình “Cặp lá yêu thương” lên sóng trực tiếp, Ban tổ chức đã vận động và ghép cặp cho 72 “Lá chưa lành” với số tiền ban đầu là hơn 31 triệu đồng. Đây là những em trong độ tuổi từ 9 – 16 có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Có em không còn bố mẹ, có em bố mẹ bị bệnh nặng… nhưng các em đều khao khát học tập để trở thành những người có ích cho xã hội và mong muốn thay đổi cuộc sống.


Ông Nguyễn Việt Hùng – Doanh nghiệp tại Cần Thơ trao số tiết kiệm 10 triệu đồng cho em Trần Thị Huệ Thư.

Bên cạnh đó, nhiều phần quà ý nghĩa cũng đã được trao tới một số "Lá chưa lành"ngay tại chương trình. Như trường hợp em Trần Thị Huệ Thư, ở Ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Tường, Hậu Giang được gia đình ông Nguyễn Việt Hùng – một doanh nghiệp ở Cần Thơ tặng một sổ tiết kiệm 10 triệu đồng. Bé Thư là trẻ mồ côi, mẹ mất sớm, cha bị tâm thần, đang được ông bà ngoại (cũng là một hộ nghèo) chăm sóc.  Hay trường hợp của em Thủy Tiên, cũng mồ côi cả cha lẫn mẹ. Em hiện là sinh viên năm thứ Nhất trường ĐH Cần Thơ, cũng được các nhà hảo tâm tặng một suất học bổng trọn gói cho những năm học tại ĐH….


Niềm vui bất ngờ từ ca sĩ Chí Thiện dành tặng cho hai bé Bảo An, Bảo Ân – mồ côi mẹ và cha bị bệnh tắc nghẽn động mạch.

Đặc biệt, ngay khi kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã quyên góp được hơn 25 triệu đồng từ việc bán đặc sản bánh Ú, bánh Dừa để tặng thêm cho 72 em, mỗi em 350 nghìn đồng.


72 “Lá chưa lành” đã nhận được sự đùm bọc của cộng đồng.
Được biết, để thực hiện chương trình, Bộ LĐ, TB và XH chỉ đạo Sở LĐ, TB và XH các tỉnh, thành phố cung cấp danh sách các trường hợp hoàn cảnh khó khăn (ưu tiên học sinh nghèo vượt khó) ở địa phương cho VTV24. VTV24 sẽ kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ các em hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình “Cặp lá yêu thương”. NHCSXH đóng vai trò là ngân hàng đồng hành với chương trình và chuyển tiền miễn phí tới tận tay các hoàn cảnh khó khăn - "lá chưa lành" - thông qua các điểm giao dịch của NHCSXH được đặt tại trụ sở UBND xã/phường/thị trấn. Tiền ủng hộ từ các nhà hảo tâm được chuyển vào tài khoản “Cặp lá yêu thương” số: 1000001001242424 Sở Giao dịch NHCSXH Việt Nam.


 Đã có hơn 25 triệu đồng được quyên góp tại chỗ dành tặng các “Lá chưa lành”.

Sau hơn 2 năm triển khai, “Cặp lá yêu thương” đã huy động được hơn 21 tỷ đồng từ các nhà hảo tâm; đã hỗ trợ cho gần 2.500 “Lá chưa lành” tại 55 tỉnh, thành phố trên 18 tỷ đồng. Riêng các cán bộ và đoàn viên Công đoàn cơ sở NHCSXH ủng hộ chương trình gần 4 tỷ đồng.

Trước đó, chiều ngày 6.1, tại UBND phường 5, TP Vị Thanh, Trung tâm Tin tức VTV24 - Đài Truyền hình Việt Nam cũng đã huy động và trao thêm cho mỗi "lá chưa lành" số tiền 1 triệu đồng.

Bình Nhi
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang