XÃ HỘI
Cập nhật 06:56 | 21/10/2018 (GMT+7)
.
TP Hồ Chí Minh:

Mở rộng đối tượng chăm lo Tết Mậu Tuất 2018

23:09 | 06/01/2018
Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh Trần Kim Yến cho biết, năm 2018, với phương châm “Không để công nhân, viên chức, lao động nào không có Tết”, các cấp công đoàn tập trung, chủ động phối hợp với cấp ủy, chính quyền các cấp và người sử dụng lao động chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động với nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực.

Điểm mới trong công tác chăm lo Tết năm nay là mở rộng đối tượng, đó là những anh chị em công nhân lao động ở các đơn vị sự nghiệp ngoài công lập, những đơn vị doanh nghiệp có đóng kinh phí công đoàn nhưng chưa có tổ chức công đoàn. Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh chủ động hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc điều chỉnh tiền lương tối tiểu vùng năm 2018 và thực hiện tốt kế hoạch chăm lo Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 cho đoàn viên, công nhân, viên chức - lao động; có chính sách chăm lo cho công nhân lao động ở những doanh nghiệp có chủ bỏ trốn trước, trong và sau Tết.

Dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu năm 2017, từ nguồn vận động ngoài ngân sách, Liên đoàn Lao động thành phố đã trao tặng hàng nghìn vé xe cho công nhân lao động về quê vui Xuân, đón Tết với tổng kinh phí thực hiện là trên 31,7 tỷ đồng. Đồng thời, tổ chức các chương trình “Tết sum vầy” cấp cơ sở và cấp trên cơ sở với kinh phí trên 111 tỷ đồng… Cùng với hoạt động chăm lo Tết, năm 2017 cũng là năm để lại nhiều dấu ấn khi các cấp công đoàn đã tổ chức thành công các hoạt động như: Tháng công nhân, Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, chương trình Mái ấm công đoàn, Đồng hành với doanh nghiệp, Tháng lao động giỏi…

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang