XÃ HỘI
Cập nhật 07:13 | 13/11/2018 (GMT+7)
.

111 - dịch vụ đặc biệt bảo vệ trẻ em

15:38 | 06/12/2017
Ngày 6.12, tại Hà Nội, trước sự chứng kiến của đại diện các bộ, ban ngành, tổ chức quốc tế tại Việt Nam và đại diện các em học sinh, Phó thủ tướng, Chủ tịch Ủy ban quốc gia về trẻ em Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ GĐ&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã bấm nút, chính thức khai trương tổng đài điện thoại bảo vệ trẻ em 111.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các đại biểu chính thức bấm nút khai trương Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em 111

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đào Ngọc Dung, Phó chủ tịch thường trực Ủy ban quốc gia về trẻ em cho biết, với ba số ngắn và dễ nhớ, tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em sẽ là nơi thường trực tiếp nhận, xử lý thông tin, thông báo, tố giác nguy cơ, hành vi xâm hại trẻ em. Do đó, các cơ quan, tổ chức, cá nhân hãy sử dụng số điện thoại 111 để lên tiếng thông tin, thông báo, tố cáo mọi hành vi bạo lực, xâm hại trẻ em và thực hiện các việc tư vấn kiến thức về trẻ em với tinh thần ưu tiên bảo vệ trẻ em.


Trẻ em tham gia kết nối với tổng đài 111 tại Lễ khai trương

Tổng đài điện thoại 111 sẽ hoạt động 24/24h tất cả các ngày, được Nhà nước bảo đảm nguồn lực hoạt động. Tổng đài không thu phí viễn thông và phí tư vấn đối với người gọi đến. Tổng đài là đường dây khẩn cấp có trách nhiệm liên hệ với các cá nhân, cơ quan, tổ chức có liên quan hoặc có thẩm quyền để kiểm tra thông tin tố giác ban đầu. Những thông tin về trẻ em có nguy cơ bị xâm hại sẽ ngay lập tức được chuyển tới các cá nhân, cơ quan có chức năng bảo vệ trẻ em. Bộ trưởng Đào Ngọc Dung tin tưởng, Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em sẽ luôn là “người bạn đồng hành cùng trẻ em” và tất cả mọi người quan tâm đến bảo vệ quyền trẻ em.


Các đại biểu và các em nhỏ tại Lễ khai trương

Sáng cùng ngày, Ủy ban quốc gia về trẻ em đã họp thảo luận, thống nhất các nhiệm vụ, chương trình hoạt động năm 2018. Theo đó, Ủy ban sẽ tập trung chỉ đạo việc phối hợp, điều hòa giữa các bộ, ngành, tổ chức, và các địa phương trong việc thực hiện các mục tiêu của các chương trình, đề án, dự án, kế hoạch về trẻ em Việt Nam giai đoạn 2016 – 2020, đặc biệt là việc thực hiện công tác bảo vệ trẻ em tại địa phương và các cơ sở theo quy định của Luật trẻ em và Nghị định số 56/2017/NĐ-CP; đảm bảo xây dựng môi trường lành mạnh cho sự phát triển của trẻ em, tạo điều kiện mọi trẻ em thực hiện các quyền cơ bản của mình.

Thái Bình
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang