XÃ HỘI
Cập nhật 07:13 | 13/11/2018 (GMT+7)
.

Phòng chống bạo lực, xây dựng gia đình bình đẳng, hạnh phúc

02/12/2017
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa phối hợp với Liên đoàn Lao động tỉnh Cà Mau tổ chức cuộc thi tìm hiểu Luật Phòng, chống bạo lực gia đình trong công nhân nhằm hưởng ứng Tháng Hành động vì bình đẳng giới và phòng chống bạo lực trên cơ sở giới năm 2017.

Với chủ đề “Chung tay chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”, cuộc thi có 8 đội tham gia, với 80 thí sinh là công nhân, lao động ở các công ty, xí nghiệp trên địa bàn tỉnh. Qua 3 phần thi: Giới thiệu về đội, thi kiến thức và xử lý tình huống, bằng hình thức hát, tấu hài, tiểu phẩm, vè… các đội đã mang đến hội thi những thông điệp gần gũi, cách làm thực tế, hạnh phúc, văn minh.

Thông qua cuộc thi, công nhân lao động hiểu việc chấp hành Luật Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của tất cả các cấp, các ngành, của từng gia đình và toàn xã hội; từ đó hướng tới xóa bỏ bạo lực gia đình, góp phần củng cố và xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, hạnh phúc và tiến bộ. Bên cạnh đó, cuộc thi được tổ chức còn tạo điều kiện để các cán bộ, đoàn viên, các cấp công đoàn có cơ hội giao lưu, học hỏi, góp phần làm phong phú đời sống tinh thần của viên chức và công nhân lao động.

Trương Ngọc
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang