XÃ HỘI
Cập nhật 07:56 | 22/10/2018 (GMT+7)
.

Đào tạo nghề phải hướng tới 3 mục tiêu:
Thời gian học ngắn nhất, chất lượng nhất, kiếm tiền nhanh nhất!

18:14 | 25/11/2017
Đó là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh & Xã hội Lê Quân tại Lễ Khai giảng năm học 2017-2018 và Ngày hội hướng nghiệp – khởi nghiệp cho sinh viên của Trường Cao đẳng Kỹ nghệ II (HVTC, Quận 9, Tp Hồ Chí Minh) tổ chức sáng 25.11.

Ngày hội thu hút sự quan tâm đặc biệt của đại diện các đơn vị liên quan, các trường nghề, doanh nghiệp; hơn 1500 sinh viên HCTV và học sinh các trường THCS, Trung tâm giáo dục thường xuyên trên địa bàn Quận 9 và Thủ Đức.


Thứ trưởng Lê Quân phát biểu

Theo TS. Nguyễn Thị Hằng, Hiệu trưởng nhà trường, đây là lần thứ 2 trong năm, Trường Cao đẳng kỹ nghệ II tổ chức Ngày hội hướng nghiệp – khởi nghiệp. Tại đây, các em sẽ được cung cấp thông tin về đào tạo nghề, nhu cầu tuyển dụng lao động tay nghề cao của doanh nghiệp và những cơ hội do học nghề mang lại như việc làm, thu nhập, khả năng phát triển sự nghiệp. Đồng thời, học sinh cũng được tham quan, trải nghiệm, giao lưu với giáo viên, cựu sinh viên thành đạt và doanh nghiệp tại các xưởng thực hành nhóm nghề như Kinh tế, công nghệ thông tin, may thời trang, nhà hàng; Cơ khí, điện, điện tử; Dược, môi trường…


TS. Nguyễn Thị Hằng đánh trống khai giảng năm học mới

Bên cạnh đó, Nhà trường tổ chức trung tâm tư vấn hướng nghiệp, giúp các em học sinh tìm ra năng lực, sở trường của mình, qua đó xác định được ngành nghề phù hợp. Đối với các bạn sinh viên vừa mới tốt nghiệp hoặc sắp tốt nghiệp có cơ hội được các doanh nghiệp tại các gian hàng triển lãm trực tiếp tư vấn tuyển dụng và khởi nghiệp.


Lễ ký kết với các doanh nghiệp

Năm học 2017 – 2018 nhà trường tiếp cận mô hình nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động, khẳng định chất lượng đào tạo là giá trị, thương hiệu của nhà trường phải bắt đầu bằng sự hướng nghiệp tốt, đào tạo tốt, phải gắn với các hoạt động khởi nghiệp trong quá trình đào tạo. Hướng nghiệp, khởi nghiệp phải cấu thành trong trong công tác đào tạo của trường, nhằm giúp học sinh tiếp cận các doanh nghiệp, trải nghiệm từng vị trí việc làm đúng năng lực, sở trường, hình thành dự án khởi nghiệp cho học sinh trước học nghề, trong học nghề, sau học nghề, góp phần thay đổi nhận thức của xã hội, học sinh và phụ huynh về giáo dục nghề nghiệp, đồng thời góp phần phân luồng học sinh sau trung học ngày càng hiệu quả hơn.


TS. Nguyễn Thị Hằng trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên xuất sắc


Phó tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp Trương Anh Dũng và TS. Nguyễn Thị Hằng trao bằng tốt nghiệp cho các sinh viên xuất sắc


TS Horst Sommer, Giám đốc Chương trình Đổi mới đào tạo nghề Việt Nam thuộc Cơ quan hợp tác phát triển Việt - Đức và các lãnh đạo trao Chứng nhận tương đương tiêu chuẩn Đức cho các giảng viên nhà trường

Trong khuôn khổ hoạt động của ngày hội, nhà trường đã tổ chức trao bằng tốt nghiệp cho sinh viên các khóa C14, T14, T15 và T16. Tổ chức lễ ký kết đặt hàng đào tạo với các doanh nghiệp và cam kết hỗ trợ kinh phí đào tạo của bên đặt hàng. Tổ chức tọa đàm nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dạy và học nghề, gắn đào tạo với thị trường lao động với hướng nghiệp – khởi nghiệp cho sinh viên.

Tin, ảnh: Thái Bình
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang