XÃ HỘI
Cập nhật 22:26 | 15/11/2018 (GMT+7)
.

Hướng đến bảo đảm chất lượng dạy nghề

00:44 | 11/11/2017
Ngày 10.11, Hội đồng Anh tại Việt Nam phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội tổ chức hội thảo Tổng kết Chương trình hợp tác về xây dựng và phát triển hệ thống bảo đảm chất lượng giữa Việt Nam và Vương quốc Anh.

Trong 3 năm triển khai chương trình hợp tác đã tổ chức thực hiện được nhiều hoạt động ý nghĩa, đạt được các con số ấn tượng: Các trường của Vương quốc Anh đã tiếp đón 68 lãnh đạo và giảng viên từ các trường Việt Nam đến thăm và làm việc tại Vương quốc Anh, học hỏi về các phương pháp tiếp cận phát triển kỹ năng và xây dựng hệ thống bảo đảm chất lượng; Các chuyên gia từ 6 trường của Vương quốc Anh đã thực hiện 22 chuyến thăm sang Việt Nam thực hiện tập huấn cho đội ngũ 1.379 cán bộ quản lý, nhân viên, giảng viên; 3 hội thảo cấp quốc gia được tổ chức thu hút sự tham gia của gần 500 đại biểu là lãnh đạo, giảng viên và các nhà hoạch định chính sách trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp; 243 quy trình, công cụ mới của hệ thống bảo đảm chất lượng được xây dựng và áp dụng thực hiện tại 183 phòng, khoa, đơn vị của các trường Việt Nam.


Toàn cảnh hội thảo

Hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo nghề và hội nhập quốc tế, các trường cao đẳng nghề ở Việt Nam đã học hỏi và áp dụng hiệu quả mô hình hệ thống bảo đảm chất lượng của Vương quốc Anh. Năng lực của các trường Việt Nam tham gia chương trình hợp tác được nâng cao, văn hóa bảo đảm chất lượng được hình thành trong nhà trường, đội ngũ giáo viên, giảng viên được nâng cao năng lực và nghiệp vụ sư phạm theo hướng đáp ứng các chuẩn quốc tế về giảng dạy.

Phát biểu tại hội thảo, TS Trương Anh Dũng, Tổng cục trưởng, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp cho biết: “Vương quốc Anh có hệ thống giáo dục kỹ thuật và dạy nghề phát triển, trong đó hệ thống quản lý và bảo đảm chất lượng dạy nghề đóng vai trò quan trọng. Chính vì vậy, trong những năm qua, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Hội đồng Anh - Việt Nam đã có nhiều chương trình hợp tác trong lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp. Việc xây dựng hệ thống quản lý và bảo đảm chất lượng trong nhà trường là hoạt động vô cùng quan trọng nhằm nâng cao hiệu lực quản lý, quản trị nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo theo tinh thần Nghị quyết 29/NQ-TW”.

Tại hội thảo, các đại biểu đã được chia sẻ các kết quả của chương trình hợp tác từ 4 trường của Vương quốc Anh với các trường của Việt Nam.

Tin và ảnh: Minh Vân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang