XÃ HỘI
Cập nhật 00:24 | 24/10/2018 (GMT+7)
.

Lần thứ hai Việt Nam đoạt Huy chương Đồng thế giới Nghề giải pháp phần mềm

22:36 | 20/10/2017
Đúng 18h35, ngày 20.10, Đoàn Việt Nam tham dự Kỳ thi tay nghề thế giới lần thứ 44 tại Thủ đô Abu Dhabi, Các tiểu vương quốc Ả Rập (UAE) đã tới sân bay Quốc tế Tân Sơn Nhất trong niềm vui chiến thắng và sự chào đón nồng nhiệt của Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Nguyễn Hồng Minh; đại diện lãnh đạo các đơn vị trong Tổng cục, các trường nghề và đông đảo học sinh, sinh viên trên địa bàn Tp Hồ Chí Minh.

Báo cáo nhanh về kết quả Kỳ thi, PGS.TS Cao Văn Sâm, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp, Trưởng Đoàn Việt Nam cho biết, Đoàn Việt Nam đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình và thí sinh Trần Nguyễn Bá Phước tiếp tục mang về 1 Huy chương Đồng cho nghề giải pháp phần mềm. Cùng với đó là 5 chứng chỉ kĩ năng nghề xuất sắc cho các nghề kỹ thuật cơ khí CAD, điều khiển công nghiệp, xây gạch, lắp đặt điện và nghề nấu ăn.


Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh tặng hoa thí sinh đạt Huy chương Đồng Trần Nguyễn Bá Phước

PGS.TS Cao Văn Sâm chia sẻ, qua mỗi lần, Kỳ thi tay nghề thế giới được đổi mới theo hướng chuyên nghiệp với mức độ cạnh tranh quyết liệt. Theo ông Sâm, đây là Kỳ thi có quy mô tổ chức lớn nhất với 49 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn; số lượng thí sinh tham gia lớn nhất và đề thi khó nhất từ trước tới nay… Một số đề thi do các hiệp hội nghề nghiệp trực tiếp ra đề và được bảo mật nghiêm ngặt. Một điểm mới của kỳ thi năm nay là các tiêu chí đánh giá của bài thi cơ bản được lượng hóa đến mức tối đa nhằm hạn chế tính chủ quan của giám khảo, bảo đảm tính công bằng cho các thí sinh. Đặc biệt, tại Kỳ thi này Ban tổ chức chỉ cho công bố kết quả tại Lễ bế mạc tạo ra sự hồi hộp và hấp dẫn cho các thí sinh. Còn lại về cơ bản các qui chế, tiêu chí vẫn như các kỳ thi trước. Đoàn Việt Nam đã rất nỗ lực vượt lên chính mình, cố gắng hoàn thành các bài thi với thái độ nghiêm túc ở cả 11 nghề. Tại Kỳ thi này, các thí sinh Việt Nam đã có nhiều tiến bộ. Đó là bản lĩnh và sự tự tin trong thi đấu, độ dẻo dai trong thi cử....


Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh tặng hoa 5 thí sinh đạt Chứng nghề xuất sắc

Vui mừng chào đón Đoàn trở về, Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh nhiệt liệt biểu dương sự nỗ lực của các thành viên trong Đoàn, đặc biệt là các thí sinh và chuyên gia đã cháy hết mình đem vinh quang về cho Tổ Quốc. Tổng cục trưởng cho rằng, kết quả này là minh chứng sống động nhất cho lĩnh vực đào tạo nghề. Khẳng định vai trò của nghề trong bối cảnh hội nhập và phát triển toàn cầu và chất lượng nguồn nhân lực là yếu tố quyết định đến khả năng làm chủ khoa học kỹ thuật, công nghệ mới trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập kinh tế quốc tế. Tổng cục trưởng mong muốn, sau khi trở về, các thí sinh tiếp tục phấn đấu hơn nữa, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ học tập của mình, trở thành niềm tự hào của lĩnh vực giáo dục nghề nghiệp, của gia đình và xã hội.


Các thành viên Đoàn Việt Nam

Về phần mình, Trần Nguyễn Bá Phước xúc động cho biết, em rất tự hào vì mình đã mang vinh quang về cho tổ quốc và đã thực hiện được lời hứa với bản thân, với cha mẹ và thầy cô, những người đã luôn ở bên động viên, khích lệ.


Trần Nguyễn Bá Phước bên cha mẹ và bạn bè
Tin, ảnh: Thái Bình
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang