XÃ HỘI
Cập nhật 23:29 | 24/09/2018 (GMT+7)
.

Bí thư Thành ủy Hà Nội chỉ đạo khắc phục vụ sạt lở đê ở Chương Mỹ

20:10 | 12/10/2017
Sáng 12.10, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đã đi kiểm tra và chỉ đạo công tác phòng chống mưa lũ, khắc phục thiệt hại tại huyện Chương Mỹ (Hà Nội).

Đến kiểm tra tình hình mưa lớn và ngập lụt tại khu Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải đánh giá cao sự chủ động của cấp ủy, chính quyền, các lực lượng tại địa phương với phương châm "4 tại chỗ" đã đảm bảo an toàn cho người dân, đồng thời cung cấp nước sạch, thực phẩm cho những người phải sơ tán.

Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu huyện Chương Mỹ tiếp tục theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết; tập trung xử lý đoạn đê 20m ở đê Bùi 2 bị sạt lở; đảm bảo an toàn cho người dân. Huyện cần phân công các tổ chức chính trị cùng vào cuộc để vận động, giúp đỡ, theo dõi tình hình, đảm bảo sức khỏe người dân; có phương án chủ động để tiêu úng khi nước rút, sớm ổn định đời sống cho nhân dân. Ngành y tế phải đảm bảo vệ sinh môi trường, không để phát sinh dịch bệnh; các lực lượng Quân đội, Công an bố trí lực lượng ứng trực, cùng với địa phương khắc phục thiệt hại và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.


Tại xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, chính quyền đã di dời người già và trẻ nhỏ đến nơi an toàn. (Nguồn: Hanoi.gov.vn)

Theo ghi nhận của phóng viên, hiện khu Bùi Xá, thị trấn Xuân Mai bị ngập nước, toàn bộ khu dân cư bị cô lập. Nhiều người dân đã phải sơ tán, gia súc, gia cầm cũng được đưa đến nơi an toàn. Hàng chục cán bộ, chiến sỹ Ban chỉ huy quân sự huyện Chương Mỹ và Sư đoàn 308 thường xuyên túc trực tại hiện trường, giúp người dân bảo vệ tài sản.

Theo thống kê của huyện Chương Mỹ, toàn hiện có 92ha lúa mùa chưa thu hoạch bị ngập, 842ha cây vụ đông bị hư hỏng, 125 ha thủy sản bị ngập, 178 con lợn và 9.700 con gà bị chết. Tổng chiều dài đê bị ngập là 9.900m, đặc biệt vào sáng 12.10, đê Bùi 2 đoạn Yên Trình-Tân Tiến xã Hoàng Văn Thụ có 15m bị sạt lở.

Huyện Chương Mỹ cùng với các đơn vị quân đội đóng quân trên địa bàn đã huy động trên 1.800 người tham gia hộ đê, sơ tán dân đến nơi an toàn. Hiện một số nơi bị ngập nặng như: khu Trại màu trồng cây ăn quả thị trấn Xuân Mai; một số thôn thuộc các xã Thủy Xuân Tiên, Nam Phương Tiến, Hoàng Văn Thụ.

Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang