XÃ HỘI
Cập nhật 00:04 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

18 tập thể, cá nhân sẽ được trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam

15:33 | 10/10/2017
Nhân kỷ niệm Ngày Phụ nữ Việt Nam và 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, chiều 17.10 tới, tại Hà Nội sẽ diễn ra Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam. Giải thưởng năm nay sẽ được trao cho 8 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống. Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo do Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức sáng 10.10 tại Hà Nội.

Lễ trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2017 là dịp để ôn lại truyền thống lịch sử 87 năm xây dựng và trưởng thành của Hội Liên Hiệp Phụ nữ Việt Nam; vai trò và đóng góp của Phụ nữ Việt Nam, tổ chức Hội; khơi dậy lòng tự hào, lòng yêu nước của các thế hệ phụ nữ Việt Nam; khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đồng thời, biểu dương, khích lệ, cổ vũ tinh thần sáng tạo của chị em phụ nữ, tôn vinh trí tuệ, tiềm năng, ý chí quyết tâm và nghị lực vươn lên, khẳng định vị trí của mình trong gia đình và xã hội.

Trong dịp này, từ ngày 15 -17.10, tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển (trực thuộc Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam) cũng sẽ diễn ra Triển lãm “Phụ nữ sáng tạo 2017”. Triển lãm sẽ giới thiệu về 100 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo thuộc các lĩnh vực khoa học, công nghệ, giáo dục và đào tạo, xã hội, đời sống gia đình, nông - lâm - nghiệp. Đây là những sản phẩm do các cá nhân, tập thể phụ nữ thuộc các tổ chức, bộ, ngành, các cấp Hội Phụ nữ trong cả nước đã cải tiến, sáng tạo theo hướng thân thiện, thích ứng với môi trường, ứng dụng tiến bộ của khoa học, kỹ thuật nhằm mục đích đạt hiệu quả cao trong công việc, cuộc sống, góp phần giảm nhẹ rủi ro thiên tai và thích ứng với biến đổi khí hậu.

Tin và ảnh: Hà An
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang