XÃ HỘI
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.
Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Tự chủ để phục vụ người bệnh tốt hơn

08:37 | 20/09/2017
Khi được giao quy chế tự chủ, tập thể y bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang đã có sự thay đổi rõ rệt trong tư duy và cách làm, mang lại sự hài lòng khi người dân đến khám chữa bệnh. Ngoài việc nâng cao trình độ chuyên môn, đầu tư máy móc thiết bị tiên tiến, cải cách thủ tục hành chính, giải quyết nhanh gọn cho bệnh nhân thì việc chú trọng đến cơ sở hạ tầng hiện đại, tiện nghi với tiêu chí xanh - sạch - đẹp, khâu đón tiếp niềm nở, chu đáo, khâu chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tận tình để bệnh nhân hài lòng là điều mà ban lãnh đạo và y bác sĩ bệnh viện đang nỗ lực thực hiện.

Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang là bệnh viện hạng I quy mô 450 giường bệnh theo kế hoạch. Trong 6 tháng đầu năm: Số lượt bệnh nhân khám là 83.118, tăng hơn so với cùng kỳ năm trước (đạt 101,8%). Bệnh viện đã thực hiện được nhiều kỹ thuật chuyên môn sâu như cắt tử cung bằng nội soi, khẩu thuật tim hở, đẻ không đau…

Về công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý khám, chữa bệnh và thanh toán BHYT. Bệnh viện đã triển khai hệ thống phần mềm CNTT trong toàn bệnh viện bằng việc lắp đặt các module quản lý và khám chữa bệnh. Bệnh viện cải cách hành chính, quản lý cải tiến chất lượng được coi trọng.


Bệnh viện Sản Nhi Bắc Giang

Đội ngũ con người có trình độ chuyên môn là yếu tố tiên quyết trong công tác khám và điều trị bệnh. Bệnh viện có 372 cán bộ trong đó có 01 tiến sĩ; 04 thạc sĩ; 23 bác sĩ CKII; 32 bác sĩ CKI; 02 dược sĩ CKI ; 116 trình độ đại học; 25 cao đẳng; 152 trình độ trung cấp; 17 viên chức khác. Bệnh viện luôn chú trọng công tác đào tạo với nhiều hình thức như tại chỗ, liên kết, theo đề án bệnh viện vệ tinh… bên cạnh công tác đào tạo chuyên môn là đào tạo quản lý, trong năm 2017 đơn vị đã cử 7 viên chức đi học lớp Trung cấp Chính trị. Ngoài ra bệnh viện còn làm tốt việc chuyển giao kỹ thuật và đào tạo cho các bệnh viện tuyến dưới.

Khó khăn của bệnh viện hiện nay là vấn đề vượt trần đa tuyến đến năm 2016 vẫn chưa được bảo hiểm xã hội thanh toán với số tiền khoảng 565 triệu. Việc BHXH đưa ra mức khoán năm 2017 khoảng 61 tỷ đồng giảm khoảng 10 tỷ so với năm 1016 là điều bất hợp lý trong khi số bệnh nhân đến khám ngày một đông sẽ gây ra tình trạng xuất toán bảo hiểm.

Với công tác xã hội hóa như hiện nay bệnh viện mong muốn Sở Y tế phê duyệt bổ sung một số kỹ thuật mới sẽ triển khai như: Mô hình chăm sóc sức khỏe tại nhà, chăm sóc sức khỏe tự nguyện trọn gói. Tăng thêm số giường bệnh chăm sóc nội trú tự nguyện lên 100 giường bệnh.

Thanh Hải
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang