XÃ HỘI
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Xu hướng phát triển lao động ở Việt Nam

21:46 | 14/09/2017
Sáng 14.9, tại Hà Nội diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia Xu hướng phát triển của lao động trong các loại hình doanh nghiệp ở Việt Nam do Viện Công nhân - Công đoàn, Tổng LĐLĐ Việt Nam và Trung tâm Thông tin và Dự báo Kinh tế xã hội Quốc gia, Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp tổ chức.

Cộng đồng doanh nghiệp tại Việt Nam ước tính đang sử dụng gần 14 triệu lao động, chiếm gần 64% số lao động làm công ăn lương và hơn 35% lực lượng lao động có việc làm của các nước. Cộng đồng này đã và đang thể hiện vai trò động lực ngày càng quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Tại Hội thảo, các nhà khoa học, các nhà quản lý đã trình bày, chia sẻ kết quả nghiên cứu về 4 vấn đề: Sự phát triển của các loại hình doanh nghiệp; lao động và tiền lương trong các loại hình doanh nghiệp; vấn đề phát triển các khu công nghiệp và nhà ở cho công nhân; dự báo cung cầu lao động trong các loại hình doanh nghiệp đến năm 2030. 4 vấn đề trên nếu được làm rõ sẽ là cơ sở giúp phát triển nguồn lao động nhằm đáp ứng tốt cho nhu cầu phát triển của doanh nghiệp - một trong những vấn đề cơ bản cấp thiết của nền kinh tế Việt Nam.

Phát biểu tại Hội thảo, Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Trần Văn Thuật cho rằng kết quả nghiên cứu và những đóng góp trong hội thảo là luận cứ quan trọng, giúp các nhà hoạch định chính sách tham khảo trong công tác xây dựng và hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường của Việt Nam nói chung, cụ thể hóa chính sách phát triển doanh nghiệp và nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu của tiến trình công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước nói riêng.

Nguyễn Thủy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang