XÃ HỘI
Cập nhật 00:04 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Bộ Y tế làm việc tại Đồng Nai về phòng, chống sốt xuất huyết

22:15 | 13/09/2017
Ngày 13.9, Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long làm Trưởng đoàn đã làm việc tại Đồng Nai về công tác chủ động phòng chống các loại bệnh truyền nhiễm, đặc biệt là bệnh sốt xuất huyết.

Qua khảo sát, Đoàn công tác nhận định, Đồng Nai là một trong 3 địa phương có số ca mắc sốt xuất huyết cao và có diễn biến phức tạp, sau Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, công tác chủ động phòng chống sốt xuất huyết tại địa phương vẫn chưa được quan tâm đúng mức, đặc biệt chính quyền cơ sở, tổ dân phố, chưa thực sự vào cuộc. Do vậy thời gian tới, Đồng Nai cần tích cực hơn nữa trong thực hiện các biện pháp chủ động phòng, chống sốt xuất huyết.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long bày tỏ quan ngại về diễn biến dịch bệnh sốt xuất huyết ở Đồng Nai khi số ca mắc tăng rất nhanh. Sốt xuất huyết không phải là bệnh mới, phương pháp phòng bệnh cũng không mới nhưng cách làm và thực hiện như thế nào để đạt hiệu quả cao mới quan trọng. Diệt lăng quăng, muỗi là một trong những việc làm có tính quyết định đến thành công trong công tác phòng, chống sốt xuất huyết. Do vậy, Đồng Nai cần quyết liệt hơn, đặc biệt nâng cao vai trò của chính quyền địa phương; huy động toàn bộ nguồn lực cùng tham gia phòng chống dịch bệnh chứ không riêng gì ngành y tế; coi đây là việc làm thường xuyên, liên tục của người dân, chính quyền cơ sở. Ngành chức năng tập trung kiểm tra, giám sát và xử phạt các trường hợp không chấp hành việc diệt lăng quăng tại chỗ...

HH
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang