XÃ HỘI
Cập nhật 07:58 | 18/06/2018 (GMT+7)
.

Tặng 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tân sinh viên

22:35 | 12/09/2017
Ngày 12.9, tại Hà Nội, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Công ty TNHH Quốc tế Unilever Việt Nam tổ chức họp báo giới thiệu chiến dịch truyền thông toàn dân đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn năm 2017. Chiến dịch diễn ra từ 12.9 - 12.10 và hướng đến đối tượng tân sinh viên 6 trường Đại học tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi họp báo,  Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long cho biết: Nếu những năm trước, chương trình hướng đến đối tượng là các bác lái xe ôm, người lao động tự do, thì năm nay là tân sinh viên với mục tiêu góp phần hình thành nếp sống văn hóa khi tham gia giao thông trong thanh niên.

"Hiện nay, tai nạn giao thông đang là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến các ca tử vong ở người trẻ tuổi. Tai nạn giao thông trong độ tuổi thanh thiếu niên (từ 18 - 27 tuổi), chiếm khoảng 33,9% số vụ tai nạn giao thông trong cả nước. Do đó, chúng tôi mong muốn nâng cao nhận thức và ý thức của đoàn viên thanh niên, đặc biệt là tân sinh viên. Đây sẽ là lực lượng xung kích đi đầu thực hiện đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn khi tham gia giao thông. Ngoài việc tuân thủ pháp luật về giao thông thì những hành vi chưa đẹp trong thanh niên như không đội mua bảo hiểm, đua xe, uống rượu bia khi tham gia giao thông... sẽ sớm thay đổi" - ông Nguyễn Phi Long nói.


Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long phát biểu tại họp báo

Theo đó, chiến dịch sẽ có các hoạt động như: Tập huấn kỹ thuật lái xe khoa học, an toàn; hướng dẫn cách lựa chọn mũ bảo hiểm đạt chuẩn;  tuyên truyền văn hóa giao thông xe buýt; các trò chơi vận động tuyên truyền về an toàn giao thông, tọa đàm “Thanh niên với văn hóa giao thông”... ; thi thiết kế sticker “Nên và không nên với mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông”. Ban Tổ chức Chiến dịch cũng sẽ phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội và Thành Đoàn TP Hồ Chí Minh tổ chức 6 Ngày hội “Chào đón tân sinh viên” và trang bị 2.000 mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho tân sinh viên.

Chiến dịch là hoạt động thiết thực hưởng ứng Năm An toàn giao thông 2017; chào mừng Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thanh thiếu niên và xã hội trong việc chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; khuyến khích đoàn viên, thanh niên, người dân chủ động bảo vệ an toàn của bản thân bằng việc đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn, đúng cách và thực hiện văn hóa giao thông.

Khải Minh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang