XÃ HỘI
Cập nhật 22:37 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Lễ bàn giao xe chuyên chở vật tư y tế phục vụ khám chữa bệnh từ thiện

15:23 | 09/08/2017
Ngày 8.8, tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, đã diễn ra Lễ bàn giao xe chuyên chở trang thiết bị, vật tư y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh, hoạt động từ thiện do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (VCB) – Chi nhánh Sài Thành tài trợ.

Giám đốc VCB Sài Thành Lê Thị Thanh Tâm cho biết, đây là dịp để toàn thể nhân viên ngân hàng thể hiện tấm lòng, trách nhiệm trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Bà Tâm mong muốn chiếc xe bán tải Toyota Hilux trị giá trên 700 triệu đồng sẽ góp phần hỗ trợ cho công tác phục vụ người bệnh được nhanh chóng và thuận lợi.

TS. BS. Phạm Văn Tấn, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh cho biết, đây là bệnh viện đầu tiên tại Việt Nam hoạt động theo mô hình Trường – Viện, hội tụ hơn 1.000 thầy thuốc với sứ mệnh cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe tối ưu từ sự tích hợp giữa điều trị, nghiên cứu và đào tạo. Người bệnh là trung tâm trong mọi hoạt động của bệnh viện.

Bên cạnh công tác khám chữa bệnh, đào tạo và nghiên cứu khoa học, bệnh viện còn tích cực kết nối với các nhà hảo tâm, thường xuyên tổ chức các chương trình hướng về cộng đồng. Trong năm 2016, với sự quan tâm, hỗ trợ của các cơ quan, doanh nghiệp và các tổ chức thiện nguyện, bệnh viện đã đến nhiều tỉnh thành trong cả nước để khám và tầm soát bệnh tim cho các hàng ngàn trẻ em nghèo, thực hiện 25 chương trình tư vấn và câu lạc bộ giáo dục sức khỏe, thu hút hơn 2.500 người tham dự. Các hoạt động mang tính nhân văn: hiến máu nhân đạo, khám bệnh từ thiện, phát thuốc miễn phí, trao tặng nhà tình nghĩa, sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách được thực hiện định kỳ từng quý trong năm nhằm chăm lo sức khỏe và nâng cao an sinh xã hội cho hơn 10.000 người dân với chi phí hàng tỷ đồng đã đem lại nhiều tình thương yêu ấm áp đến các tỉnh vùng sâu, vùng xa, vùng hải đảo.

Lãnh đạo Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh gửi lời cám ơn VCB và khẳng định, việc trang bị xe chuyên chở trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc rất quan trọng nhằm phục vụ tốt hơn nữa cho công tác khám chữa bệnh và nhân rộng hơn nữa các chuyến đi khám bệnh từ thiện tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa.

Tin ảnh: Hoàng Anh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang