XÃ HỘI
Cập nhật 18:26 | 18/07/2018 (GMT+7)
.

Gần 3.000 người đi bộ vì nạn nhân chất độc da cam

22:10 | 06/08/2017
Sáng 6.8, tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình, Hà Nội, Câu lạc bộ Từ thiện Quốc gia phối hợp với Hội Trí thức khoa học và công nghệ trẻ Việt Nam, Công ty cổ phần Đầu tư phát triển giáo dục và truyền thông Việt Nam tổ chức chương trình “Đi bộ vì nạn nhân da cam” nhân kỷ niệm 56 năm thảm họa da cam ở Việt Nam (1961 - 2017).

Hành trình đi bộ chương trình “Đi bộ vì nạn nhân da cam” xuất phát tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình qua các tuyến phố Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, Phạm Hùng, Nguyễn Hoàng và đích cuối là Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình. Chương trình có sự tham gia của các cấp lãnh đạo Trung ương, thành phố Hà Nội, đại diện các hội, hiệp hội, doanh nghiệp, doanh nhân và gần 3.000 tình nguyện viên là công chức, học sinh, sinh viên trên địa bàn Thủ đô cùng các tỉnh lân cận.

Với mong muốn góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân trong nước và trên thế giới về thảm họa da cam ở Việt Nam, chương trình huy động các nguồn lực xã hội ủng hộ, giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho nạn nhân chất độc da cam. Đồng thời, hỗ trợ cuộc đấu tranh đòi công lý cho nạn nhân chất độc da cam; hình thành phong trào quốc tế lên án chiến tranh, ngăn chặn việc sản xuất và sử dụng vũ khí giết người hàng loạt, bảo vệ hòa bình, bảo vệ quyền sống của con người.

Hiện có khoảng 70% gia đình nạn nhân chất độc da cam thuộc diện đói nghèo (trong đó có 40% là hộ đói), 22% gia đình có 3 nạn nhân chất độc da cam trở lên, 90% nạn nhân không có chuyên môn, nghề nghiệp.

Tin và ảnh: Ngọc Chi
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang