XÃ HỘI
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.
Trung tâm Y tế Bắc Sơn:

Tạo dựng niềm tin bằng tay nghề và y đức

09:04 | 31/07/2017
Các bác sĩ, y tá ở Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn (Lạng Sơn) đã mang đến niềm vui, sự tin tưởng của người dân trên địa bàn bởi trình độ tay nghề cũng như y đức.

Thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh

Với nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Trung tâm Y tế Bắc Sơn đã thực hiện tốt công tác theo dõi thường xuyên, giám sát chủ động tình hình các loại dịch bệnh trên địa bàn huyện, đặc biệt là các xã đã và đang có nguy cơ xuất hiện bệnh dịch nguy hiểm và các bệnh có tỷ lệ mắc cao trong các tháng.

Trung tâm đã phát huy tối đa các biện pháp phòng bệnh chủ động bằng vaccine, đặc biệt là các hoạt động của Chương trình Tiêm chủng quốc gia, bảo đảm tiêm vaccine đầy đủ, đạt tỷ lệ cao, chất lượng tốt tại các xã, thị trấn.

Trung tâm cũng đã kiện toàn lại các đội điều trị cấp cứu cơ động và sẵn sàng hỗ trợ cho tuyến dưới khi có yêu cầu. Công tác dự trữ kinh phí, hóa chất, thuốc, trang thiết bị luôn sẵn sàng, bảo đảm phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh khi cần thiết.


Tổ hỗ trợ người bệnh của Trung tâm y tế Bắc Sơn

Chất lượng chuyên môn đi cùng sự thân thiện

Công tác khám, chữa bệnh tại Trung tâm y tế Bắc Sơn đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các chỉ tiêu tổng hợp như số lần khám bệnh, số người bệnh điều trị nội trú, ngoại trú đều tăng. 

Trung tâm đã đưa kỹ thuật chạy thận nhân tạo về đến tuyến huyện giúp cho những bệnh nhân phải chạy thận nhân tạo đỡ vất vả hơn trong cuộc chiến gian nan chữa bệnh… Tại  Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn, tổng số lượt lọc máu chu kỳ lũy tích đến hết quý I.2017  là 19.555 lượt, số bệnh nhân hiện đang tiến hành lọc máu là 59 bệnh nhân.

Thực hiện Quyết định số 2151 của Bộ Y tế về “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh”, theo lãnh đạo Trung tâm Y tế huyện Bắc Sơn, đơn vị đã tích cực triển khai nhiều hoạt động làm thay đổi nhận thức, thái độ, phong cách phục vụ người bệnh cũng như rèn luyện kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho đội ngũ y bác sĩ. Ban Giám đốc Trung tâm thường xuyên đôn đốc, giám sát và kiểm tra định kỳ hoặc đột xuất thái độ phục vụ của cán bộ y bác sĩ; lấy ý kiến phản ánh, đóng góp về tinh thần, thái độ phục vụ của nhân viên y tế khi giao tiếp với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Từ đó kịp thời khắc phục, chấn chỉnh những thiếu sót, tiêu cực trong hoạt động khám chữa bệnh, làm thay đổi nhận thức của cán bộ y tế về phong cách, thái độ phục vụ với nhân dân. Bên cạnh đó,Trung tâm còn quan tâm đến việc xây dựng môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp.

Với những cố gắng trong đổi mới phong cách, thái độ phục vụ  cũng như nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, người dân ngày càng tin tưởng tìm đến khám và điều trị tại trung tâm. Năm 2016, đã có trên 80.000 lượt bệnh nhân đến khám bệnh, điều trị nội trú 12.000 lượt, 18.000 lượt bệnh nhân điều trị ngoại trú. Quý I.2017, tại Trung tâm y tế Bắc Sơn và PKĐKKV đã thực hiện tổng số lượt khám bệnh cho 18.625 lượt người, bằng 127% so với cùng kỳ. Điều trị nội trú cho 2457 lượt người, bằng 114 % so với cùng kỳ; điều trị ngoại trú cho 4626/3.152 đạt 146 % kế hoạch.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế Bắc Sơn tiếp tục nâng cao năng lực chuyên môn, chất lượng khám, chữa bệnh trong toàn đơn vị, phấn đấu thực hiện đạt các tiêu chí về nâng cao chất lượng; thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh và thực hiện các chương trình y tế quốc gia; tiếp tục nghiên cứu, phát triển danh mục kỹ thuật theo phân tuyến và vượt tuyến tạo điều kiện cho người bệnh tiếp cận với các dịch vụ y tế tốt nhất tại địa phương.

Hải Vân
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang