XÃ HỘI
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.
Trung tâm Y tế dự phòng Lạng Sơn:

Xung kích trên mặt trận phòng chống dịch bệnh

09:03 | 31/07/2017
Trước tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, với phương châm “Phòng là chính”, thời gian qua, ngành y tế Lạng Sơn nói chung, hệ thống y tế dự phòng nói riêng đã làm tốt chức trách được giao. Các chương trình mục tiêu quốc gia, các hoạt động kiểm dịch y tế, phòng chống đái tháo đường, dinh dưỡng, y tế lao động, kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm… được triển khai đồng bộ và cho kết quả tốt. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã tăng cường hoạt động giám sát trực tiếp tại tuyến cơ sở để kịp thời phát hiện những khó khăn, vướng mắc và có hướng khắc phục. Thường xuyên có thông tin nhanh 2 chiều, đặc biệt là thông tin về các dịch bệnh nguy hiểm.

Năm vừa qua, với tinh thần chủ động, quyết liệt trong công tác phòng chống dịch bệnh, đội ngũ y, bác sĩ thuộc hệ thống y tế dự phòng Lạng Sơn đã xung kích trên các mặt trận. Trong năm 2016 và những tháng đầu năm 2017, công tác phòng, chống dịch bệnh được đặc biệt quan tâm và thực hiện tốt, không có dịch bệnh nguy hiểm xảy ra trên địa bàn, không có tử vong do mắc bệnh dịch, giám sát tốt các loại dịch bệnh nguy hiểm và bệnh dịch mới nổi. Các bệnh truyền nhiễm có thể gây dịch như sởi, tay - chân - miệng… được khống chế, ổn định.


GĐ TT Y tế Dự phòng Lạng Sơn Nguyễn Xuân Trường

Công tác tiêm chủng mở rộng những năm qua được triển khai bảo đảm tiến độ và đạt được chỉ tiêu, mục tiêu đề ra: Giảm tỷ lệ mắc và tử vong do các bệnh truyền nhiễm có vaccine bảo vệ. Y tế dự phòng Lạng Sơn đã bảo vệ thành quả thanh toán bại liệt, không có trường hợp mắc bại liệt do virus bại liệt hoang dại; duy trì thành quả loại trừ UVSS, bảo đảm an toàn trong tiêm chủng.

Trung tâm Y tế dự phòng Lạng Sơn cũng tăng cường công tác chỉ đạo, kiểm tra và giám sát các hoạt động chuyên môn kỹ thuật tuyến trước, cơ bản các hoạt động chuyên môn kỹ thuật của tuyến trước đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ. Công tác cung ứng vaccine, hóa chất, môi trường xét nghiệm, vật tư y tế… cơ bản đáp ứng cho các hoạt động chuyên môn, sẵn sàng cung ứng kịp thời thuốc và vật tư cần thiết cho công tác phòng, chống dịch bệnh.

Đồng thời, Trung tâm tiếp tục tăng cường kiểm tra, giám sát, phát hiện sớm và khống chế bệnh dịch kịp thời nhằm giảm tỷ lệ mắc và tử vong; tiếp tục duy trì các kết quả đã đạt được trong công tác phòng chống dịch; Duy trì kết quả thanh toán bệnh bại liệt, loại trừ uốn ván sơ sinh, khống chế bệnh sởi, giảm tỷ lệ mắc ca bệnh bạch hầu. Bảo đảm cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng ứng phó kịp thời với dịch bệnh.

Thanh Hải
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang