XÃ HỘI
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Học sinh, sinh viên trường nghề “theo bước chân những người anh hùng”

21:31 | 27/07/2017
Trong hai ngày 26 và 27.7, Đoàn công tác của Tổng cục Dạy nghề do Tổng cục trưởng Nguyễn Hồng Minh dẫn đầu cùng với Trung ương Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bộ Công an và Tỉnh ủy Tây Ninh đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82 huyện Tân Biên, Tây Ninh; thăm, tặng quà các mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh và gia đình có công với cách mạng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giáo dục truyền thống cách mạng và lòng biết ơn sâu sắc tới sự hy sinh lớn lao của các thế hệ cha ông cho học sinh, sinh viên học nghề. Nhiều chương trình tiêu biểu như “Màu hoa đỏ”, “Theo bước chân những người anh hùng” và tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện đi chăm sóc, giúp đỡ các gia đình chính sách đã được Tổng cục Dạy nghề và Trung ương Đoàn phát động rộng khắp, tạo sự gắn kết chặt chẽ giữa các thế hệ, giữa chính quyền và nhân dân.


Các đồng chí Nguyễn Hồng Minh và Lê Quốc Phong tặng quà cho đội thanh niên tình nguyện của Trường cao đẳng Văn hoá nghệ thuật và trường Đại học y dược Tp Hồ Chí Minh.

Tham dự buổi lễ có Ủy viên Dự khuyết TƯ Đảng, Bí thư thứ nhất TƯ Đoàn Lê Quốc Phong; đại diện Bộ Công An, đại diện các cơ sở giáo dục nghề nghiệp khu vực Đông Nam bộ, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Tây Ninh và hơn 1.400 đoàn viên thanh niên...

Trong không gian linh thiêng của Nghĩa trang Liệt sỹ Đồi 82 - nơi yên nghỉ của hơn 13.600 liệt sĩ từ 63 tỉnh thành đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ và bảo vệ biên giới Tây Nam, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại những chiến thắng hào hùng của dân tộc, trong đó “Theo tiếng gọi Tổ quốc, lớp lớp thanh niên đã hăng hái lên đường, dâng hiến tuổi thanh xuân, tạc nên dáng vóc non sông, vẽ nên hình hài đất nước. Biết bao người con ưu tú đã mãi mãi ra đi ở tuổi thanh xuân tươi đẹp nhất; biết bao người mẹ, người vợ mòn mỏi khô cạn nước mắt khóc thương người con, người chồng yêu quý của mình”- Bí thư TƯ Đoàn Nguyễn Anh Tuấn nói.

* Tiếp nối các hoạt động tri ân, sáng ngày 27.7, Đoàn công tác của Tổng cục Dạy nghề và các đại biểu đã đến dâng hương tưởng niệm tại Khu di tích Đoàn Thanh niên Nhân dân cách mạng của Trung ương cục; thăm các đội thanh niên tình nguyện của Trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và trường Đại học y dược Tp Hồ Chí Minh đang xây nhà nhân ái cho hộ nghèo tại ấp Tân Đông 2, xã Tân Lập, huyện Tân Biên; thăm, tặng quà mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Thùa tại thị trấn Tân Biên; tặng quà cho 5 cựu thanh niên xung phong; 15 suất học bổng cho con em gia đình chính sách; 10 phần quà cho học sinh, sinh viên trong các trường trung cấp, cao đẳng của Tây Ninh.

Thái Bình
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang