XÃ HỘI
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Bộ Y tế và Đại học Harvard hợp tác đào tạo nhân lực

18:35 | 26/07/2017
Vừa qua, Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS Lê Quang Cường và Đoàn chuyên gia Việt Nam, gồm lãnh đạo các vụ, cục của Bộ Y tế, các trường đại học y và lãnh đạo các bệnh viện hàng đầu tại Việt Nam đã ký kết hợp tác đổi mới đào tạo nhân lực y tế với Đại học Y Harvard - Trung tâm Y tế Longwood và Bệnh viện Brigham and Women’s - Đại học Harvard Hoa Kỳ. Đây là cột mốc trong việc hợp tác đổi mới đào tạo nhân lực y tế giữa Bộ Y tế Việt Nam và Đại học Harvard Hoa Kỳ.

Mục tiêu quan trọng trong hợp tác này tập trung vào đổi mới đào tạo bác sĩ y khoa hệ đại học dựa trên năng lực thực hành nghề nghiệp. Đồng thời, xây dựng và tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực thực hành nghề nghiệp phục vụ cho kỳ thi chứng chỉ hành nghề. Đổi mới chương trình đào tạo chuyên khoa ngoại - sản theo chuẩn năng lực thực hành nghề nghiệp và chuẩn đầu ra theo hội nhập quốc tế. Tăng cường năng lực đội ngũ giảng viên của các trường đại học và các bệnh viện nhằm hỗ trợ cho học viên làm trung tâm trong các khóa đào tạo, tạo ra năng lực thực hành nghề nghiệp cho các học viên sau đào tạo. Đây cũng là hoạt động nền tảng về đổi mới đào tạo nhân lực y tế thuộc Hợp phần 1 Dự án “Giáo dục và Đào tạo nhân lực y tế phục vụ cải cách y tế” (HPET) của Bộ Y tế.


Lễ ký kết hợp tác đào tạo nhân lực y tế

Sau Lễ ký kết, Đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ làm việc với các đối tác của Đại học Harvard để xây dựng các dự án hợp tác song phương theo chỉ đạo chung của Lãnh đạo Bộ Y tế.

Tin và ảnh: TS. Nguyễn Ngô Quang
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang