XÃ HỘI
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.

Kỷ niệm 30 năm chương trình Hợp tác lao động Việt Nam-Đông Đức

10:20 | 03/07/2017
Ngày 1.7, tại thành phố Wilthen, bang Sachsen (Đức), Hội người Việt Nam tại Wilthen-Bautzen và vùng lân cận đã tổ chức buổi gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 30 năm ngày sang Đức theo chương trình Hợp tác lao động giữa Việt Nam và Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức).

Ông Lê Thanh Hải (trái) - Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Đức - tặng hoa chúc mừng tại buổi gặp mặt. (Ảnh TTXVN)

Tham gia lễ kỷ niệm có ông Lê Thanh Hải - Bí thư thứ nhất, đại diện cho Đại sứ quán Việt Nam tại Đức; ông Michal Herfort - Thị trưởng thành phố Wilthen; đại diện của các đoàn hội cộng đồng người Việt và gần 300 khách mời gồm thành viên của đoàn hợp tác lao động tới Đức năm 1987 cùng người thân và gia đình.
 
Thực hiện chương trình hợp tác lao động giữa Việt Nam và các nước Đông Âu, Liên Xô, trong đó có Cộng hòa Dân chủ Đức, Việt Nam đã cử nhiều thế hệ cán bộ, công nhân viên tới Đức.
 
Tháng 7.1987, đã có hàng trăm người được cử đến Liên hiệp dệt VEB Oberlausitzer Textilbetriebe, các nhà máy giày, nhà máy chế tạo máy gặt đập liên hợp, sản xuất nến, nhà máy may... Thời gian đó, đây là vùng công nghiệp rộng lớn có đông người Việt hàng đầu tại Cộng hòa Dân chủ Đức.
 
Tại buổi gặp mặt, Thị trưởng thành phố Wilthen, ông Herfort đánh giá cao những đóng góp của cộng đồng người Việt đối với sự phát triển của thành phố Wilthen và các vùng lân cận.
 
Theo ông Herfort, thế hệ các cán bộ theo chương trình hợp tác lao động Việt Nam-Cộng hòa Dân chủ Đức trong những năm qua đã hội nhập sâu rộng và góp phần rất quan trọng trong tăng cường hợp tác hữu nghị hai nước.
 
Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, ông Lê Thanh Hải nhấn mạnh các cán bộ trong chương trình hợp tác lao động này đã có nhiều đóng góp cho tình hữu nghị, hợp tác lao động giữa Việt Nam và Đức, cuộc sống ngày càng phát triển và ổn định, nhanh chóng hội nhập và khẳng định vai trò, tiếng nói trong đời sống xã hội nước sở tại nói chung và với cộng đồng người Việt sống tại Đức nói riêng.
 
Chương trình gặp mặt nhân dịp 30 năm ngày sang Đức hợp tác lao động cũng là khoảng thời gian đầy ý nghĩa để các thành viên trong đoàn ôn lại những khoảnh khắc, ngày tháng khó khăn, vất vả và những cố gắng, vươn lên trong những ngày đầu đặt chân tới nước Đức.

Theo Vietnam+
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang