XÃ HỘI
Cập nhật 18:08 | 21/02/2019 (GMT+7)
.
Hải Phòng

DN sử dụng từ 3.000 lao động phải xây nhà ở cho công nhân

21:21 | 13/06/2017
Chánh Văn phòng, người phát ngôn TP Hải Phòng Nguyễn Kim Pha cho biết, nhằm thực hiện chính sách hỗ trợ phát triển DN trên địa bàn, Hải Phòng đang xây dựng cơ chế chính sách theo hướng các DN thường xuyên sử dụng 3.000 lao động phải cam kết xây nhà ở cho công nhân. Thời gian tới, Hải Phòng cũng xây dựng cơ chế hỗ trợ về vốn, mặt bằng cho nhà đầu tư thực hiện các dự án xây dựng nhà ở cho người lao động tại các KCN, Khu kinh tế. Khuyến khích xã hội hóa các dịch vụ y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao phục vụ, chăm lo cho người lao động tại các KCN, Khu kinh tế.

Hải Phòng chú trọng xây nhà ở cho công nhân tại các KCN

Theo đánh giá của Hải Phòng, số lao động làm việc tại các Khu công nghiệp (KCN), Khu kinh tế trên địa bàn đã lên đến 64.000 người. Dự báo, trong thời gian tới, hàng loạt các KCN đi vào hoạt động… dự kiến thu hút từ 6.000 - 20.000 lao động cho mỗi dự án.

Tuy nhiên, theo ghi nhận của Hải Phòng, tại các KCN, Khu kinh tế được đầu tư, mới chỉ có dự án của tập đoàn LG Display được TP tạo cơ chế, điều chỉnh quy hoạch chi tiết, gia đất cho nhà đầu tư xây dựng nhà ở cho người lao động. Các KCN, Khu kinh tế thực hiện trong giai đoạn 2007 - 2016 chưa có quy hoạch xây dựng nhà ở cho người lao động.

Hải Phòng cũng thẳng thắn đánh giá, giai đoạn 2007 - 2016, TP đã quy hoạch gần 21 ha tại các khu vực ngoài KCN, khu kinh tế để giao cho một số DN có sử dụng nhiều lao động thực hiện phát triển nhà ở xã hội cho người lao động. Theo cam kết của các nhà đầu tư, tại 7 dự án phát triển nhà ở cho công nhân sẽ có 4.555 căn hộ cho thuê. Tuy nhiên, hiệu quả phát triển nhà ở cho công nhân chưa cao do nhiều chủ đầu tư thiếu năng lực, chậm, không thực hiện dự án.

Tin và ảnh: Đông Bắc
Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
22:14 16/12/2018
Ngày 16.12, tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức “Ngày Hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên năm 2018”. Tham dự lễ khai mạc có Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ, cùng đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành Trung ương.
Quay trở lại đầu trang