XÃ HỘI
Cập nhật 18:47 | 24/04/2018 (GMT+7)
.

Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân Quảng Bình

15:32 | 18/05/2017
Ngày 18.5, Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tổ chức chương trình đồng hành cùng ngư dân tại xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình. Tham gia hoạt động này có đại diện Vùng Cảnh sát biển 1, Hải đội 102, Quân khu 4, đại diện huyện Quảng Trạch và xã Quảng Đông.

Tại xã Quảng Đông, lực lượng cảnh sát biển đã tặng quà cho các đối tượng chính sách, hộ ngư dân nghèo và học sinh của xã, đồng thời tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho các đối tượng chính sách và ngư dân nghèo tại địa phương.


Phát tờ rơi tuyên truyền phổ biến pháp luật trên các tàu cá

Trong khuôn khổ chương trình này, lực lượng Cảnh sát biển cũng đã tới cảng cá Hòn La để thăm hỏi, động viên bà con ngư dân. Tại đây, đoàn công tác đã tặng áo phao, phao cứu sinh, cờ Tổ quốc và phát tờ rơi cho ngư dân kèm theo lời nhắn nhủ “Cảnh sát biển Việt Nam luôn sát cánh cùng bà con ngư dân trên biển cũng như trong cuộc sống”.

Trung tá Nguyễn Văn Hiển -  Phó Chủ nhiệm Chính trị Vùng Cảnh sát biển 1 cho biết: “Đây là hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết 49 của Quân ủy TƯ về đổi mới công tác dân vận trong thời kỳ đổi mới; thực hiện nhiệm vụ, chức năng của Cảnh sát biển Việt Nam đó là bảo đảm an ninh, an toàn và bảo đảm việc thực hiện chấp hành pháp luật của Việt Nam cũng như các điều ước quốc tế mà Việt Nam ký kết, tham gia trên các vùng biển. Qua thực hiện mô hình này, chúng tôi cũng nhằm mục đích cùng ngư dân thực hiện duy trì thực thi pháp luật, bảo đảm nguồn lợi hải sản và các chức năng, nhiệm vụ khác của cảnh sát biển Việt Nam như tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn…”


Khám chữa bệnh cho bà con ngư dân

Tặng cờ Tổ quốc cho ngư dân

Được biết, chương trình đồng hành cùng ngư dân được Bộ tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã triển khai thực hiện nhiều năm nay. Đơn vị này đã ký kết với nhiều lực lượng như biên phòng, kiểm ngư… Bên cạnh việc thực hiện chức năng tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm pháp luật, lực lượng cảnh sát biển đã kết hợp việc tuyên truyền, phổ biến pháp luật, cứu hộ cứu nạn trên biển đồng thời thường xuyên hỗ cung cấp nước ngọt, thực phẩm, hỗ trợ về y tế cho các ngư dân đánh bắt xa bờ.

Hoàng Phương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang