XÃ HỘI
Cập nhật 08:30 | 26/04/2018 (GMT+7)
.
Bảo đảm an ninh năng lượng

EVN Hà Nội bảo đảm an toàn mùa mưa bão

08:06 | 13/05/2017
Để bảo đảm an toàn trong vận hành điện và tính mạng tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão, Tổng Công ty Điện lực TP Hà Nội (EVN HANOI) đã chỉ đạo các công ty điện lực trực thuộc tích cực, chủ động xử lý dứt điểm vi phạm hành lang an toàn lưới điện và đưa ra các phương án bảo đảm an toàn điện trong diễn biến thời tiết xấu.

Chủ động triển khai nhiều giải pháp

Xác định những sự cố về điện không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp, Ban Chỉ đạo xử lý vi phạm an toàn hành lang lưới điện TP Hà Nội và các quận, huyện đang nỗ lực tập trung thực hiện các giải pháp để xử lý dứt điểm các điểm tồn tại bảo đảm an toàn cho vận hành của lưới điện. Phó Tổng giám đốc EVN HANOI Nguyễn Anh Dũng cho biết, đã phân công các đơn vị thành viên sẵn sàng các biện pháp ứng phó.

Theo đó, giao các công ty điện lực quận, huyện và Công ty Lưới điện cao thế Hà Nội kiểm tra hành lang lưới điện cao áp, phối hợp với các cơ quan chức năng chặt tỉa cây, cành có nguy cơ gãy, đổ vào đường dây, trạm điện; rà soát toàn bộ hệ thống điện trên địa bàn để duy tu bảo dưỡng, sửa chữa bảo đảm vận hành hệ thống điện an toàn. Trong phương án phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn, đơn vị đã rà soát toàn bộ các khu vực trũng thấp có nguy cơ ngập úng khi mưa to, có tiến độ cụ thể tiến hành cải tạo nâng cao tủ điện, tủ pillar để bảo đảm an toàn. Đồng thời, sẽ phối hợp với các ngành liên quan và các quận, huyện rà soát hệ thống cấp điện các trạm bơm tiêu úng lớn như: Yên Sở, Đông Mỹ, Hòa Bình, Yên Nghĩa. Trên cơ sở đó, tiến hành duy tu, bảo dưỡng, sửa chữa kịp thời những hư hỏng bảo đảm yêu cầu bơm tiêu khi úng ngập xảy ra.

Là nơi tập trung đông dân cư, việc quản lý đường dây điện, khắc phục sự cố điện khi thiên tai xảy ra ở quận Đống Đa gặp nhiều khó khăn. Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đống Đa Nguyễn Đức Thịnh cho biết, từ đầu năm 2017, công ty đã chủ động triển khai bảo đảm an toàn điện trong mùa mưa bão như kiện toàn Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn; xây dựng các phương án phòng, chống lụt bão; thành lập các đội xung kích; tổ chức diễn tập theo tình huống giả định theo phương châm 4 tại chỗ.


Công nhân Công ty Điện lực Đống Đa thay thế đầu cáp điện
Ảnh: Bảo Văn

Đẩy mạnh tuyên truyền

EVN HANOI khuyến cáo nhân dân thực hiện một số nội dung như khi có bão, mưa to gió lớn, ngập úng cần chú ý tránh xa các khu vực nguy hiểm như:  Đường dây điện, trạm điện... đề phòng sự cố bất ngờ xảy ra như dây điện đứt, cột điện đổ, sứ vỡ, nước tràn vào trạm điện, cây đổ, cành cây rơi vào dây điện, trạm điện gây cháy, nổ, rò điện...

Theo Phó Giám đốc Công ty Điện lực Đống Đa Nguyễn Đức Thịnh, công tác tuyên truyền để người dân ý thức được sự nguy hiểm của việc vi phạm hành lang an toàn lưới điện cao, hạ áp đồng thời thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn trong sử dụng điện hết sức quan trọng. Sự phối hợp, giúp đỡ của các cấp chính quyền, các đơn vị liên quan và sự hợp tác của người dân sẽ giúp ngành điện hoàn thành nhiệm vụ được giao. Từng chứng kiến sự cố lưới điện do vi phạm hàng lang lưới điện cao áp gây mất điện và nguy hiểm cho con người cũng như tài sản của Nhà nước, ông Lê Văn Kỳ - Tổ trưởng Tổ dân phố 13, phường Trung Tự, quận Đống Đa cũng cho rằng, các cấp chính quyền cơ sở cần phát huy hơn nữa vai trò trong công tác tuyên truyền, vận động người dân có ý thức bảo vệ hành lang an toàn lưới điện, kịp thời thông báo tới chính quyền, ngành điện các trường hợp đe dọa vi phạm hành lang an toàn lưới điện.

Với sự đa dạng về hình thức, thiết thực về nội dung tuyên truyền và sát với tình hình thực tế, EVN HANOI đã tích cực, chủ động phối hợp với UBND các quận, huyện, phường, các cơ quan, đơn vị, trường học, tổ dân phố trên địa bàn tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm; đồng thời xử lý, giải quyết dứt điểm các trường hợp vi phạm hành lang an toàn lưới điện, kiên quyết không để phát sinh các trường hợp vi phạm mới.

Bảo Văn
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang