XÃ HỘI
Cập nhật 22:30 | 18/06/2018 (GMT+7)
.

Đại sứ quán Phần Lan tặng xe lăn cho người khuyết tật

18:25 | 18/04/2017
Ngày 18.4, tại Thái Nguyên, Đại sứ quán Phần Lan và Ban hành động vì sự phát triển hoà nhập đã tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Người khuyết tật Việt Nam. Đây là hoạt động nằm trong khuôn khổ Dự án Thúc đẩy sự hòa nhập cộng đồng cho người khuyết tật Việt Nam do Đại sứ quán Phần Lan tài trợ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tham tán Đại sứ quán Phần Lan, Annika Kaipola chia sẻ, Phần Lan và Việt Nam đều là hai thành viên của Công ước quốc tế về người khuyết tật (NKT). Chính vì thế, hai quốc gia cùng có chung mối quan tâm dành cho NKT, tạo cho họ có tiếng nói nhất định trong xã hội từ đó hỗ trợ hòa nhập cộng động. Luật NKT đã được QH thông qua, tuy nhiên để thực thi luật này cần phải rất nhiều nỗ lực của toàn bộ hệ thống chính trị nói chung và NKT nói riêng. Nói gì thì nói, NKT vẫn là một cộng động nhỏ trong xã hội chúng ta, chính vì thế tiếng nói của họ cần phải đẩy mạnh hơn nữa, bà Annika Kaipola nhấn mạnh.

Được biết, Dự án Thúc đẩy sự hòa nhập cộng đồng cho NKT Việt Nam được triển khai bằng nguồn tài chính từ Quỹ Hợp tác địa phương do Đại sứ quán quản lý, từ năm 2015 đến nay. Dự án được triển khai tại xã Thịnh Đức và Tân Cương, TP Thái Nguyên đã xây dựng các công trình phụ trợ cho NKT của địa phương tiếp cận tại trụ sở UBND, trạm y tế, trường tiểu học và nhà văn hóa; hỗ trợ sinh kế - cung cấp con giống và vật tư cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức các buổi phổ biến chính sách, Luật NKT; sinh hoạt tập thể, chia sẻ kinh nghiệm, động viên giúp nhau vượt qua khó khăn, xóa bỏ mặc cảm…

Tại buổi lễ, Dự án đã trao tặng 20 xe lăn và dụng cụ trợ giúp (nạng, nẹp) cho các hội viên; hỗ trợ 20 hội viên khuyết tật hệ vận động khám sàng lọc miễn phí tại Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng tỉnh. Không giấu được niềm vui khi được nhận xe lăn, bác Đỗ Thị Thủy, xã Bình Sơn, TP Sông Công chia sẻ, từ nay việc đi lại của tôi sẽ đỡ khó khăn hơn rất nhiều, chiếc xe lăn này sẽ thay thế đôi chân của tôi.

Tin và ảnh: Phùng Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang