XÃ HỘI
Cập nhật 09:26 | 23/06/2018 (GMT+7)
.
Y tế Bắc Giang hướng tới dịch vụ chất lượng; môi trường xanh, sạch, đẹp

Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Lục Ngạn
Dịch vụ chất lượng người dân hưởng lợi

07:59 | 10/04/2017
Việc đầu tư trang thiết bị, nâng cấp Bệnh viện Đa khoa khu vực (ĐKKV) huyện Lục Ngạn đã tạo thuận lợi cho đồng bào dân tộc thiểu số được hưởng thụ các dịch vụ y tế chất lượng. Cùng với việc nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ, làm chủ trang thiết bị kỹ thuật tiên tiến, Bệnh viện luôn chú trọng đến việc xây dựng môi trường bệnh viện xanh, sạch, đẹp.

Giảm chi phí điều trị

Trong năm 2016, Bệnh viện ĐKKV huyện Lục ngạn đã xây dựng hai đề án đó là phát triển bệnh viện và Đề án xã hội hóa các hoạt động y tế, với mục tiêu, cải cách hành chính, phát triển chuyên môn kỹ thuật, tổ chức đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cho đội ngũ bác sĩ; mở rộng, nâng cấp cơ sở hạ tầng và trang thiết bị máy móc. Trong năm 2015, Bệnh viện đã đầu tư trang thiết bị mới với mức kinh phí gần 30 tỷ đồng như: Máy chụp CT Scanner; máy điện não; hệ thống máy xét nghiệm hiện đại; máy Xquang kỹ thuật số; bổ sung thiết bị phẫu thuật nội soi…

Bên cạnh đó, đội ngũ chuyên khoa được nâng cao trình độ để làm chủ trang thiết bị kỹ thuật chuyên sâu. Nhờ đó, trong năm 2016, đã thu hút gần 122 nghìn lượt người dân trên địa bàn đến khám, chữa bệnh, điều trị nội trú là hơn 17 nghìn lượt; thực hiện hiệu quả phẫu thuật nội soi cắt polyp mũi, phẫu thuật nội soi kết hợp xương hàm dưới, xương gò má cung tiếp, thận nhân tạo… giảm tối thiểu tình trạng vượt tuyến với mức thấp là 4,5%, góp phần giảm chi phí điều trị và giảm rủi ro trong quá trình di chuyển bệnh nhân, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân tại địa phương. Đặc biệt đối tượng là người nghèo, người dân tộc thiểu số, người có công được hưởng dịch vụ y tế chất lượng cao. Giám đốc Bệnh viện ĐKKV huyện Lục Ngạn Trần Văn Lâm cho biết, hệ thống phòng mổ được thay thế mới với các hệ thống thiết bị hiện đại nhất phục vụ cho các ca mổ nội soi, có thể thực hiện nhiều ca, kíp phẫu thuật cùng lúc với chất lượng chuyên sâu, có ngày lên tới 20 ca. Trước đây, với những ca bệnh khó này thường phải chuyển tuyến, nhưng nay đã thực hiện thành công tại Bệnh viện.

Bên cạnh những thuận lợi, Bệnh viện còn không ít khó khăn như vẫn còn thiếu các trang thiết bị chuyên sâu, phát triển kỹ thuật mới còn chậm do trình độ chuyên môn của bác sĩ còn hạn chế. Để đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân tại địa bàn huyện, Bệnh viện tiếp tục nỗ lực quan tâm cải tiến chất lượng, xây dựng kế hoạch đào tạo nguồn nhân lực, đào tạo các gói kỹ thuật gắn liền với phát triển các kỹ thuật chuyên sâu, mũi nhọn theo hình thức xã hội hóa. Thực hiện hiệu quả Đề án 1816 để tăng cường chất lượng khám, chữa bệnh và thực hiện dịch vụ khám, chữa bệnh theo yêu cầu tại Bệnh viện.


Phẫu thuật nội soi tại Bệnh viện Đa khoa khu vực huyện Lục Ngạn

Trách nhiệm với cộng đồng

Bên cạnh việc không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, cải cách thủ tục hành chính, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, Bệnh viện đặc biệt chú trọng đến công tác bảo vệ môi trường. Giám đốc Bệnh viện ĐKKV huyện Lục Ngạn Trần Văn Lâm khẳng định, hiểu rõ sự tác động chất thải y tế ảnh hưởng đến sức khỏe con người nên Ban giám đốc Bệnh viện luôn đề cao quản lý rác thải y tế. Là đơn vị chăm sóc sức khỏe cho nhân dân nên Bệnh viện phải có trách nhiệm với cộng đồng. Hiện tại Bệnh viện đã được trang bị đầy đủ hệ thống xử lý chất thải y tế. Mặc dù còn nhiều khó khăn về ngân sách, nhưng Bệnh viện đã trang bị đầy đủ dụng cụ, hóa chất phục vụ cho hoạt động xử lý chất thải y tế. Đối với chất thải rắn, từ khâu phân loại đầu nguồn đến nơi tập kết chất thải rắn được thực hiện theo đúng Thông tư 58/BTNMT, hàng năm quan trắc đầy đủ theo định kỳ. Phó Giám đốc Bệnh viện ĐKKV huyện Lục Ngạn Phạm Thị Huyền cho biết, Bệnh viện tiếp tục duy trì, bảo dưỡng và đầu tư với mục đích bảo vệ môi trường y tế hiệu quả nhất. 

Phương Hoa
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang