XÃ HỘI
Cập nhật 22:30 | 18/06/2018 (GMT+7)
.

Luôn coi bệnh nhân như người thân trong gia đình

02:18 | 09/04/2017
Sáng 8.4, tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang, quận Long Biên, Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động 3 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2017; công bố Danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” và “Thầy thuốc Ưu tú” lần thứ 12 thuộc ngành y tế Thủ đô.

Tham dự Hội nghị có Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung; Thứ trưởng Bộ Y tế, GS.TS. Nguyễn Viết Tiến.

Theo báo cáo của Sở Y tế, những tháng đầu năm, ngành y tế Thủ đô đã tập trung đẩy mạnh cải cách hành chính, hoàn thiện quy trình khám, chữa bệnh, quy trình chuyên môn, kỹ thuật gắn với thực hiện tốt quản lý chất lượng bệnh viện tạo điều kiện thuận lợi cho người bệnh đến khám, điều trị, rút ngắn thời gian chờ đợi của bệnh nhân. Bên cạnh đó, Sở Y tế đã chỉ đạo các bệnh viện triển khai có hiệu quả các mô hình bệnh viện vệ sinh, bệnh viện xanh sạch đẹp, bệnh viện không khói thuốc theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tổ chức thành lập khoa tiêu chuẩn chất lượng tại một số bệnh viện nhằm nâng cao hiệu quả chăm sóc người bệnh. Đã triển khai quản lý chất lượng bệnh viện, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ đáp ứng sự hài lòng của người bệnh.

Đặc biệt, sau 3 tháng, ngành y tế đưa Trung tâm kỹ thuật cao và tiêu hóa Hà Nội vào hoạt động cho thấy: số lượt khám bệnh là 143, nội soi chẩn đoán 622, siêu âm 515, chụp cộng hưởng từ 633, chụp cắt lớp CT - Scan 134, phẫu thuật nội soi 33, test tầm soát ung thư tiêu hóa 420 ca. Toàn bộ hoạt động của Trung tâm được kiểm soát, điều hành bằng phần mềm quản lý khám chữa bệnh của Microsolf, tạo điều kiện thuận tiện cho nhân dân trong thực hiện các thủ tục hành chính, khám chữa bệnh và tiếp nhận kết quả điều trị.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tặng quà các gia đình bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đức Giang

Công tác bảo đảm bảo vệ sinh ATTP năm 2017 cũng đã được ngành y tế triển khai tới từng quận, huyện, thị xã. Trong đó, đã triển khai công tác kiểm tra vệ sinh ATTP tại các quận, huyện có lễ hội lớn như Chùa Hương, Phủ Tây Hồ…; thành lập các đoàn kiểm tra liên ngành kiểm soát tốt nguồn gốc và chất lượng thực phẩm tại các chợ, siêu thị; phát huy hiệu quả 3 xe ô tô kiểm nghiệm vệ sinh ATTP do Tập đoàn Vingroup tài trợ; đồng loạt triển khai 645 đoàn kiểm tra trên 2.000 cơ sở sản xuất kinh doanh và tiêu thụ rượu, qua đó, phát hiện xử lý 359 cơ sở vi phạm, tiêu hủy 633 lít rượu không có nguồn gốc xuất xứ, phạt tiền trên 600 triệu đồng…

 Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đề nghị ngành y tế cần xây dựng chương trình, kế hoạch cụ thể, gắn với triển khai các giải pháp đồng bộ để phát triển ngành y đáp ứng được nhu cầu khám chữa bệnh của người dân hiện nay. Cùng với đó là đầu tư cơ sở vật chất khám chữa bệnh đồng bộ ở cả ba tuyến, nhằm bảo đảm chất lượng và đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh và quản lý sức khỏe của người dân Thủ đô. Tăng cường đào tạo, nâng cao chất lượng nhân lực ngành y, tham gia nghiên cứu khoa học, trao đổi kinh nghiệm thực tế cũng như học hỏi các chuyên gia đầu ngành về y tế trong và ngoài nước.

Nhân dịp này, Chủ tịch UBND TP đã gửi thông điệp đến với các y, bác sĩ đang công tác trong ngành Y tế của Thủ đô, đó là “ngay từ khâu đón tiếp đầu tiên, hãy luôn coi bệnh nhân như người thân trong gia đình mình để đồng cảm, chia sẻ, động viên để họ yên tâm vượt qua bệnh tật”. Nếu làm được điều này thì đây mới là thành công lớn nhất của ngành y tế Thủ đô, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh.

Tại hội nghị, Sở Y tế đã công bố Quyết định của Chủ tịch Nước về việc phong tặng Danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” cho 4 thầy thuốc và phong tặng Danh hiệu “Thầy thuốc Ưu tú” cho 24 thầy thuốc thuộc ngành y tế Thủ đô. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung và GS.TS Nguyễn Viết Tiến trao Quyết định, tặng hoa chúc mừng các thầy thuốc tiêu biểu vinh dự được Chủ tịch Nước phong tặng Danh hiệu cao quý trong ngành y lần này.

Tin và ảnh: Lan Chi
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang