XÃ HỘI
Cập nhật 19:40 | 26/04/2018 (GMT+7)
.

Việt Nam- Camphuchia ký kết bản ghi nhớ hợp tác quản lý lao động di cư

19:23 | 22/03/2017
Sáng ngày 22.3 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội Việt Nam Đào Ngọc Dung và Bộ Lao động và Đào tạo nghề Vương quốc Campuchia ngài Ith Samheng đã có buổi hội đàm và ký Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lao động.

Lễ ký hợp Biên bản ghi nhớ hợp tác lao động giữa Việt Nam và Campuchia. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực lao động giữa hai bộ nhằm tăng cường hợp tác, trao đổi chia sẻ kinh nghiệm, phối hợp nghiên cứu trong lĩnh vực việc làm và đào tạo nghề. Hai bên sẽ chia sẻ kinh nghiệm về tuân thủ và thực thi pháp luật, thanh tra lao động, giải quyết tranh chấp lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hộ lao động, an toàn vệ sinh lao động.

Đặc biệt, Bản ghi nhớ đã thống nhất sự hợp tác giữa hai quốc gia trong việc quản lý lao động di cư vì việc làm giữa hai nước. Bản ghi nhớ sẽ tạo điều kiện cho lao động ở khu vực biên giới trong việc đăng ký các giấy tờ hợp pháp theo pháp luật quy định cũng như tạo điều kiện thuận lợi cho những lao động đã được cấp giấy tờ lao động được tiếp tục làm việc, sinh sống hợp pháp.

Hai Bộ trưởng đã thống nhất sẽ chỉ đạo các các đơn vị liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ trong việc thúc đẩy triển khai bản ghi nhớ một cách hiệu quả nhất, thông qua việc tuyên truyền thông tin về nội dung bản ghi nhớ, xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể cho từng giai đoạn.

Bộ trưởng Đào Ngọc Dung nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội luôn khuyến khích các tỉnh có chung đường biên giới với Campuchia tăng cường và đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong quản lý lao động di cư, xoá đói giảm nghèo, dạy nghề, chữa bệnh cho người nghèo.

Tại buổi hội đàm giữa hai bộ, Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia ngài Ith Samheng đánh giá cao quan hệ hợp tác giữa hai bên, đồng thời, ghi nhận những đề nghị của Bộ trưởng Đào Ngọc Dung trong việc chỉ đạo các cơ quan liên quan tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho lao động Việt Nam làm việc tại Campuchia, đặc biệt lao động Việt Nam ở khu vực biên giới được tiếp tục làm ăn, sinh sống hợp pháp.

Trong bối cảnh hai nước hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Campuchia (24.6.1967- 24.6.2017), chuyến thăm của Bộ trưởng Bộ Lao động và Đào tạo nghề Campuchia và việc ký kết Bản ghi nhớ trong lĩnh vực lao động giữa hai bộ đánh dấu một bước tiến mới, thúc đẩy quan hệ hợp tác Việt Nam-Campuchia.

Theo Vietnam+
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang