XÃ HỘI
Cập nhật 08:30 | 26/04/2018 (GMT+7)
.

Ấn tượng từ Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn

22:20 | 26/02/2017
Sau 3 ngày tranh tài quyết liệt và đầy kịch tính, sáng 26.2, Hội thi lái xe ô tô giỏi và an toàn, chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống VPQH đã chính thức bế mạc.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Chủ tịch Công đoàn cơ quan VPQH Phạm Thúy Chinh - Trưởng ban tổ chức Hội thi khẳng định, Hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống VPQH, nhằm tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng cho đội ngũ nhân viên lái xe. Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các vụ, cục, đơn vị và của các thí sinh, chỉ trong thời gian ngắn, đã có 38 đơn vị đăng ký tham gia, trong đó có 3 vụ, cục là Đoàn xe Cục Quản trị, Vụ Công tác phía Nam, Vụ Công tác miền Trung Tây Nguyên và 35 Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố.


Phó Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Thị Thúy Ngần trao giải Nhất cho thí sinh Trần Quang Vinh (Vụ Công tác phía Nam)

Đánh giá về chất lượng thí sinh năm nay, ông Nguyễn Thắng Quân - Vụ trưởng Vụ Quản lý phương tiện và người lái, Trưởng Ban giám khảo Hội thi cho biết, các thí sinh đã tích cực chuẩn bị, chủ động luyện tập, nghiên cứu Luật Giao thông đường bộ, thực hành các tình huống xử lý trên thực địa và cả trong quá trình tham gia giao thông hàng ngày. Sau 2 phần thi lý thuyết và thực hành, Ban tổ chức đã lựa chọn được 9 tài xế lái xe giỏi và an toàn vào vòng ứng xử. Các thí sinh đã thi tài với tinh thần đoàn kết, sôi nổi, hào hứng, căng thẳng và nghiêm túc; những kiến thức, kinh nghiệm và tài năng của mỗi thí sinh đã đem đến cho hội thi những phần thể hiện phong phú.

Thông qua 3 vòng thi đầy cam go, Ban giám khảo đã lựa chọn được những thí sinh xuất sắc trong thực hành và có hiểu biết sâu sắc pháp luật về ATGT để trao các giải thưởng. Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì; 3 giải Ba và 20 giải khuyến khích và 1 giải dành cho thí sinh cao tuổi nhất tham dự cuộc thi.

Chia sẻ vinh dự, xúc động khi giành được giải Nhất tại Hội thi, thí sinh Trần Quang Vinh - Vụ Công tác phía Nam cho biết, Hội thi thực sự là sân chơi bổ ích dành cho đội ngũ nhân viên lái xe; đây là anh em lái xe đến từ các vụ, cục, đơn vị, các Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, tạo nên sức bật mới, sinh khí mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tin và ảnh: Kim Xuyến
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang