XÃ HỘI
Cập nhật 08:30 | 26/04/2018 (GMT+7)
.

Khai mạc Hội thi "Lái xe giỏi và an toàn"

18:38 | 24/02/2017
Chiều 24.2, tại trụ sở VPQH, Công đoàn cơ quan VPQH tổ chức Hội thi "Lái xe giỏi và an toàn", chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống VPQH (02.03.1946 - 02.03.2017).

Dự lễ khai mạc có Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc.


Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Tổng thư ký QH, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc phát biểu chỉ đạo Hội thi

Phát biểu khai mạc, Chủ tịch Công đoàn VPQH Phạm Thúy Chinh cho biết, Hội thi “Lái xe giỏi và an toàn” diễn ra từ ngày 24 - 26.2.2017. Hội thi nhằm tuyên truyền trong cán bộ, công chức, viên chức, người lao động về việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chấp hành Luật Giao thông đường bộ, góp phần hạn chế ùn tắc, tai nạn giao thông, nâng cao tinh thần trách nhiệm, kỹ năng cho đội ngũ nhân viên lái xe. Đây còn là dịp để cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các vụ, cục, đơn vị, các Văn phòng Đoàn ĐBQH các tỉnh, thành phố giao lưu học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt tình đoàn kết, tạo nên sức bật mới, sinh khí mới, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.


Chủ tịch Công đoàn VPQH Phạm Thúy Chinh phát biểu khai mạc

Phát biểu chỉ đạo hội thi, Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc nhấn mạnh, hội thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực chào mừng kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống VPQH. Hội thi hướng tới việc nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như kỹ năng điều khiển phương tiện của đội ngũ lái xe ô tô chuyên nghiệp đang làm việc tại cơ quan VPQH. Bên cạnh việc lái xe an toàn, Chủ nhiệm cũng lưu ý người lái xe phải giữ gìn, bảo quản và chăm sóc xe tốt.

Chủ nhiệm nêu rõ, thông qua hội thi, những tấm gương lái xe tiêu biểu, gương mẫu, làm tốt công tác tuyên truyền và thực hiện tốt pháp luật về trật tự an toàn giao thông sẽ được biểu dương kịp thời; tin tưởng, mỗi thí sinh tham gia dự thi sẽ nâng cao trách nhiệm, siết chặt kỷ cương của người thực thi công vụ gắn với khẩu hiệu “Tính mạng con người là trên hết”.


Toàn cảnh Lễ khai mạc Hội thi 

Diễn ra trong 3 ngày, 84 tài xế tham dự hội thi sẽ trải qua các phần thi lý thuyết, thực hành và thi ứng xử văn hóa giao thông. Trong đó, phần thi lý thuyết, thí sinh thi trên máy tính với bộ đề gồm 450 câu hỏi dùng cho sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ do Bộ Giao thông vận tải biên soạn và phát hành. Tại phần thi thực hành, thí sinh sử dụng các phương tiện của Ban tổ chức và thực hiện bài thi liên hoàn trên sân theo sơ đồ dưới sự giám sát của Ban Tổ chức và chấm điểm của Ban giám khảo. Trong phần thi ứng xử văn hóa giao thông, thí sinh thi trong hội trường, bốc thăm câu hỏi của Ban tổ chức và trả lời câu hỏi, nội dung hỏi đáp về trách nhiệm của người lái xe ô tô khi tham gia giao thông đường bộ; mối liên quan giữa người lái xe với người được phục vụ; phong cách người lái xe ô tô hiện nay, mối quan hệ với các lực lượng kiểm soát trên đường, với người dân; các kiến thức về giữ gìn xe sạch, đẹp, an toàn.

Cũng tại lễ khai mạc, Ban tổ chức đã tặng quà cho các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông; tặng giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các nhà tài trợ, các đoàn tham gia chương trình.


Chủ nhiệm VPQH Nguyễn Hạnh Phúc tặng giấy chứng nhận và quà lưu niệm cho các nhà tài trợĐại diện Lãnh đạo VPQH tặng cờ thi đua cho các đơn vị tham dự hội thi

Phó chủ nhiệm VPQH Đỗ Mạnh Hùng tặng quà cho các gia đình có nạn nhân bị tai nạn giao thông
Tin: Kim Xuyến
Ảnh: Duy Thông
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang