XÃ HỘI
Cập nhật 07:47 | 21/04/2018 (GMT+7)
.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động

15:16 | 08/07/2016
Tiếp tục nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho công nhân lao động là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của UBND tỉnh Bình Dương trong nhiệm kỳ 2016-2020. Đây là thông tin mà ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương cho biết ngày 8/7, tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với hàng trăm công nhân lao động.
Tại buổi đối thoại, chị Mai Thị Hồng, nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Triumph Việt Nam phản ánh, hiện nay nhiều công nhân nhập cư sống tại các khu công nghiệp ở Bình Dương có con nhỏ rất khó gửi con vào các trường mẫu giáo. Do mật độ dân số tập trung quá đông, nên nhiều trường mầm non tại khu công nghiệp đã quá tải. Vì vậy, nhiều cặp vợ chồng công nhân phải gửi con nhỏ tại các điểm giữ trẻ tự phát do người dân nhận giữ. Vì vậy, công nhân kiến nghị UBND tỉnh Bình Dương quan tâm hơn đến việc xây dựng nhà trẻ cho con em công nhân lao động.

Lãnh đạo tỉnh Bình Dương gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động
Nguồn: TTXVN
Liên quan đến vấn đề giải quyết chỗ ở cho người lao động, anh Đào Sỹ Giang, nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn Mitshubishi Việt Nam kiến nghị UBND tỉnh có chính sách hỗ trợ công nhân lao động mua nhà ở xã hội. Hiện nay, hầu hết những phòng trọ do người dân xây dựng cho công nhân thuê đều chật chội, khiến sức khỏe của công nhân bị ảnh hưởng. 
Tại buổi đối thoại, ông Đặng Minh Hưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương khẳng định, kinh tế - xã hội của tỉnh không ngừng phát triển về mọi mặt thời gian qua là có sự đóng góp quan trọng của lực lượng công nhân lao động. Tỉnh Bình Dương mong muốn công nhân lao động gắn bó lâu dài và cùng có những kế sách ổn định mối quan hệ lao động hài hòa, xây dựng và phát triển doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế địa phương. Nguồn: TTXVN
Với những ý kiến, kiến nghị mà công nhân lao động đã nêu, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Dương tiếp thu và chỉ đạo các cấp, các ngành liên quan kiểm tra xử lý, khắc phục nhằm bảo đảm quyền lợi hợp pháp cho người lao động trên địa bàn tỉnh./. 
Theo TTXVN
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang