XÃ HỘI
Cập nhật 11:06 | 24/07/2014 (GMT+7)
.

Hà Nội nghĩa tình

16:53 | 27/03/2014
Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Đội hình tình nguyện Hà Nội nghĩa tình tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định thành lập 10 đội hình tình nguyện Hà Nội nghĩa tình với 200 tình nguyện viên.
 
Theo đó, các đội hình tình nguyện tập trung vào các nội dung hoạt động như: hỗ trợ y, bác sỹ của bệnh viện trong việc tiếp đón, hướng dẫn một số quy định, chế độ của bệnh viện cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám bệnh; hỗ trợ vận chuyển, phân loại bệnh nhân; hỗ trợ người nhà chăm sóc bệnh nhân…; tổ chức các hoạt động từ thiện như: Nồi cháo yêu thương, Bát cơm nghĩa tình, Tết ấm yêu thương cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện. 

Khi tham gia đội hình, các tình nguyện viên sẽ được tham gia khóa tập huấn về các quy định về chế độ, chính sách điều trị của bệnh viện… Sau khi tập huấn, các tình nguyện viên sẽ được cấp thẻ tình nguyện viên và phân công về các đội tại bệnh viện, các đội sẽ phối hợp với Đoàn thanh niên, Chi hội Thầy thuốc trẻ của bệnh viện tại khu vực tiếp đón, tham gia hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tới khám và điều trị. 

Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
16:03 28/06/2014
Theo Phó tổng cục trưởng (PTCT) Tổng cục Dạy nghề NGHIÊM TRỌNG QUÝ cho rằng, Luật Dạy nghề hiện hành bên cạnh những việc đã tạo dựng được thì cũng có những khiếm khuyết trong việc chưa có các quy định, chính sách đủ mạnh để thu hút được học sinh và người lao động vào học nghề; chính sách miễn, giảm học phí chưa đủ mạnh; thời gian học trung cấp nghề đối với người có bằng tốt nghiệp THCS không có nguyện vọng học lên trình độ cao hơn quá dài…. Vì vậy, việc sửa Luật để tạo “lực hút” cho học sinh và người lao động học nghề là cần thiết…
Quay trở lại đầu trang