XÃ HỘI
Cập nhật 21:22 | 19/12/2014 (GMT+7)
.

Hà Nội nghĩa tình

16:53 | 27/03/2014
Thành đoàn - Hội Liên hiệp thanh niên Thành phố Hà Nội đã phối hợp với Hội Thầy thuốc trẻ thành phố Hà Nội tổ chức Lễ ra mắt Đội hình tình nguyện Hà Nội nghĩa tình tại một số bệnh viện trên địa bàn TP Hà Nội tại bệnh viện Nhi Trung ương.

Tại đây, Thành đoàn Hà Nội công bố quyết định thành lập 10 đội hình tình nguyện Hà Nội nghĩa tình với 200 tình nguyện viên.
 
Theo đó, các đội hình tình nguyện tập trung vào các nội dung hoạt động như: hỗ trợ y, bác sỹ của bệnh viện trong việc tiếp đón, hướng dẫn một số quy định, chế độ của bệnh viện cho bệnh nhân, người nhà bệnh nhân đến khám bệnh; hỗ trợ vận chuyển, phân loại bệnh nhân; hỗ trợ người nhà chăm sóc bệnh nhân…; tổ chức các hoạt động từ thiện như: Nồi cháo yêu thương, Bát cơm nghĩa tình, Tết ấm yêu thương cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại một số bệnh viện. 

Khi tham gia đội hình, các tình nguyện viên sẽ được tham gia khóa tập huấn về các quy định về chế độ, chính sách điều trị của bệnh viện… Sau khi tập huấn, các tình nguyện viên sẽ được cấp thẻ tình nguyện viên và phân công về các đội tại bệnh viện, các đội sẽ phối hợp với Đoàn thanh niên, Chi hội Thầy thuốc trẻ của bệnh viện tại khu vực tiếp đón, tham gia hướng dẫn, giúp đỡ bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tới khám và điều trị. 

Xem tin theo ngày:
LAO ĐỘNG
11:10 12/12/2014
Trước thực tế hiện nay nhiều sinh viên, học viên khi tốt nghiệp ra trường hoặc không có việc làm, hoặc làm việc không đúng với nghề đào tạo, TS. NGUYỄN HỒNG MINH Phó tổng cục trưởng Tổng cục Dạy nghề cho rằng, nguyên nhân của thực trạng này thì có nhiều, nhưng một trong những yếu tố quan trọng là chưa có sự kết nối chặt chẽ giữa các cơ sở đào tạo và doanh nghiệp…Doanh nghiệp phải tham gia hoạch định kế hoạch, chiến lược phát triển dạy nghề; tham gia vào quá trình đào tạo; xây dựng tiêu chuẩn kỹ năng nghề, xây dựng chương trình đào tạo; tham gia giảng dạy thực hành...
Quay trở lại đầu trang