CHÍNH TRỊ
Cập nhật 17:28 | 21/11/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào

16:33 | 23/06/2019
Nhân chuyến thăm và làm việc tại Nghệ An, hướng tới Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27.7.1947 - 27.7.2019), chiều 23.6, tại Nghệ An, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đã đến dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ, tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào.

Trong không khí thành kính và trang nghiêm, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng và Đoàn công tác đã đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ Quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam đã chiến đấu hy sinh trên nước bạn Lào.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng cùng Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa, tưởng nhớ, tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt – Lào

Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào được xây dựng từ năm 1983, trên diện tích gần 7 ha, với 10 hạng mục công trình và 19 khu mộ. Đây là nơi yên nghỉ của hơn 10.000 liệt sĩ, quân tình nguyện Việt Nam và các chuyên gia, trong đó, có khoảng 3.500 phần mộ có tên tuổi, quê quán, số còn lại là các liệt sĩ chưa biết tên. Trung bình mỗi năm, nơi đây có hơn 1.000 gia đình, thân nhân và hàng vạn đoàn khách đến thắp hương tưởng nhớ các liệt sĩ. Tối 26.7 hàng năm, Ban quản lý Nghĩa trang Việt - Lào kết hợp với các ban, ngành, đoàn thể tổ chức lễ dâng hương để ghi nhớ công ơn của bộ đội tình nguyện Việt Nam và bộ đội Pathet Lào dũng cảm, kề vai sát cánh chiến đấu và chiến thắng kẻ thù chung vì hòa bình, độc lập, thống nhất Tổ quốc của hai dân tộc anh em.

Nói chuyện với tập thể cán bộ, chiến sĩ đang trực tiếp chăm sóc phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Việt - Lào, Phó Chủ tịch Thường trực QH mong muốn, các đơn vị tiếp tục phát huy truyền thống, nâng cao chất lượng phục vụ các đoàn khách đến viếng, thân nhân gia đình liệt sĩ, cũng như bảo đảm chăm sóc chu đáo phần mộ của các anh hùng, liệt sĩ.

Tin và ảnh: Q.Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang