CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:15 | 20/08/2019 (GMT+7)
.

Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm tiếp xúc cử tri tại tỉnh Bắc Ninh

22:11 | 08/05/2019
Chiều 8.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm đã TXCT tại xã Cách Bi, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh. Cùng dự có lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri Trần Văn Sở, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Cách Bi đề nghị Bộ trưởng Bộ Công an chỉ đạo lực lượng Công an tỉnh đẩy mạnh hơn nữa đấu tranh tội phạm liên quan đến tín dụng đen, tội phạm theo băng nhóm, ma túy và rượu bia khi tham gia giao thông cũng như cần có chế tài xử lý nghiêm tình trạng vi phạm an ninh mạng. Ngoài ra, cử tri mong muốn các cấp chính quyền cần quan tâm xây dựng trụ sở, trang bị cơ sở vật chất cho lực lượng công an trước khi đưa công an chính quy về công tác tại xã.

Cử tri Nguyễn Thị Tiễu phản ánh hiện nay tình trạng mật độ giao thông trên Quốc lộ 18 đang bị quá tải, trong đó lưu lượng xe đông, xuất hiện nhiều điểm đen giao thông. Vì vậy, nhân dân đề nghị các cơ quan chức năng sớm đưa Dự án đường 18B đi vào xây dựng, phục vụ nhu cầu nhân dân; chính sách bảo hiểm y tế, danh mục thuốc bảo hiểm y tế hạn chế, chất lượng bệnh viện tuyến huyện mặc dù được nâng cao nhưng chưa đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của nhân dân. Vì vậy, cử tri mong muốn ngành y tế cần quan tâm đào tạo đội ngũ bác sĩ có tay nghề, hướng về y tế cơ sở.

Trao đổi với các cử tri, Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm khẳng định, những đóng góp của cử tri là căn cứ, cơ sở quan trọng để Đoàn ĐBQH tỉnh Bắc Ninh kiến nghị, đề xuất với QH quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước cũng như quyết định những vấn đề về nguyên tắc, tổ chức, hoạt động của bộ máy nhà nước, về quyền và nghĩa vụ của công dân. Bộ trưởng Tô Lâm cũng thông báo đến các cử tri xã Cách Bi về một số vấn đề trọng tâm của Kỳ họp thứ Bảy, Quốc hội Khóa XIV sắp diễn ra và đề cập đến một số vấn đề cử tri quan tâm về công tác bảo đảm an ninh, trật tự như công tác đấu tranh với tội phạm liên quan đến “tín dụng đen”; tội phạm ma túy; vi phạm pháp luật về môi trường; trật tự, an toàn giao thông và tình hình xâm hại trẻ em; vi phạm xảy ra trong kỳ thi THPT thông Quốc gia năm 2018 tại một số tỉnh... Qua đó, Bộ trưởng Tô Lâm khẳng định, thời gian tới, Bộ Công an sẽ tiếp tục triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để tấn công mạnh các loại tội phạm, hành vi vi phạm pháp luật.

Bộ trưởng Tô Lâm bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân, tiếp tục nhận được những ý kiến đóng góp quý báu của các cử tri trong thời gian tới; góp phần phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội; quyết tâm đẩy lùi tội phạm và các tệ nạn xã hội, xây dựng xã hội lành mạnh, kỷ cương, nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

NGA HOÀNG
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang