CHÍNH TRỊ
Cập nhật 15:18 | 23/07/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và chúc Tết tại Báo Đại biểu Nhân dân

17:05 | 11/02/2019
Sáng 11.2, tức mùng 7 Tết Kỷ Hợi 2019, trong không khí vui tươi, phấn khởi của những ngày đầu Xuân mới, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã tới thăm và chúc Tết cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động của Báo Đại biểu Nhân dân - VPQH.

Nói chuyện thân mật với cán bộ, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động đang công tác tại Báo Đại biểu Nhân dân, Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu chúc tập thể lãnh đạo, Ban Biên tập, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động Báo Đại biểu nhân dân sang năm mới dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui, hạnh phúc và thành công.


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu thăm và chúc Tết tại Báo Đại biểu Nhân dân
Ảnh: Duy Thông

Ghi nhận những nỗ lực và kết quả Báo Đại biểu Nhân dân đã đạt được trong năm 2018, Phó Chủ tịch QH nêu rõ, thời gian qua, Báo Đại biểu Nhân dân đã có nhiều đổi mới cả về nội dung và hình thức, với nhiều bài viết sắc sảo, cô đọng, nhiều tác phẩm được trao tặng giải thưởng báo chí cao. Các tin, bài, chuyên mục… trên Báo đã phản ánh chính xác chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, các hoạt động của QH, các cơ quan của QH, các ĐBQH và HĐND các cấp cũng như mong muốn, khát vọng của cử tri và nhân dân đối với công tác đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực.

Trên cơ sở những kết quả, thành tích đạt được, Phó Chủ tịch QH mong muốn và tin tưởng, Báo Đại biểu Nhân dân sẽ có một năm thắng lợi, với nhiều tác phẩm báo chí xuất sắc hơn nữa; có nhiều bài viết phản ánh về các hoạt động của QH, HĐND các cấp và tình hình kinh tế - xã hội của đất nước.


Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa báo cáo kết quả hoạt động năm 2018 và phương hướng hoạt động năm 2019
Ảnh: Duy Thông

Năm 2019 là năm thứ 4 của nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng. Toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tập trung cao độ cho việc hoàn thành nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đất nước đã đề ra. Nhấn mạnh bối cảnh này, Phó Chủ tịch QH nêu rõ, QH sẽ tiếp tục tập trung cho công tác lập pháp, cụ thể hóa các Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, như: NQ số 18-NQ/TW ngày 25.10.2017 Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; Nghị quyết số 37-NQ/TW ngày 24.12.2018 về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã… Phó Chủ tịch QH nêu rõ, đây là những công việc khó, phức tạp, đòi hỏi phải có sự tính toán toàn diện, do vậy, cần thu hút ý kiến chuyên gia, cử tri, qua đó giúp các cơ quan hoạch định chính sách có thêm thông tin, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Cùng với đó, để việc triển khai Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) được QH Khóa XIV thông qua tại Kỳ họp thứ Sáu vừa qua đòi hỏi phải thực hiện rất nhiều công việc, trong đó có tiến hành rà soát, chỉnh lý các luật liên quan. Đây là mảng công việc Báo có thể đi sâu phản ánh, tuyên truyền, Phó Chủ tịch QH gợi mở.


Phó Chủ tịch Quốc hội Uông Chu Lưu; Chủ nhiệm Ủy ban  Văn hóa, Giáo dục, TN, TN và NĐ Phan Thanh Bình cùng tập thể cán bộ nhân viên báo Đại biểu Nhân dân
Ảnh: Lâm Hiển

Với hoạt động giám sát, Phó Chủ tịch QH nêu rõ, thời gian qua, hoạt động giám sát của QH có nhiều cải tiến, đổi mới, diễn ra sôi động, tạo được hiệu ứng tích cực đối với quá trình quản lý, điều hành của các cơ quan Nhà nước, để lại ấn tượng tốt đẹp và niềm tin với cử tri và nhân dân cả nước. Phó Chủ tịch QH lưu ý, là tiếng nói của QH, diễn đàn của ĐBQH, HĐND và cử tri cả nước, Báo Đại biểu nhân dân cần tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền về hoạt động này, góp phần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động giám sát cũng như các hoạt động quan trọng khác của QH.

Thay mặt tập thể cán bộ, lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, kỹ thuật viên và người lao động của Báo Đại biểu Nhân dân, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân Đỗ Chí Nghĩa chân thành cảm ơn những tình cảm và nhận định tốt đẹp mà Phó Chủ tịch QH Uông Chu Lưu đã dành cho Báo Đại biểu Nhân dân. Trân trọng tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch QH, Tổng biên tập Báo Đại biểu Nhân dân  hứa với Phó Chủ tịch QH, tập thể Báo Đại biểu Nhân dân sẽ tiếp tục làm việc hết sức mình để có những tác phẩm báo chí xuất sắc, hoàn thành tốt nhiệm vụ thông tin, tuyên truyền, phục vụ các hoạt động của QH, các cơ quan của QH, các ĐBQH và HĐND các cấp, thiết thực đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

Dưới đây là một số hình ảnh tại buổi chúc tết:


Ảnh: Lâm Hiển


Ảnh: Lâm Hiển


Ảnh: Duy Thông


Ảnh: Duy Thông


Ảnh: Duy Thông


Ảnh: Duy Thông

Phương Thủy
Xem tin theo ngày:
Sự kiện nổi bật
Quay trở lại đầu trang