CHÍNH TRỊ
Cập nhật 16:56 | 23/07/2019 (GMT+7)
.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái

16:01 | 10/02/2019
Sáng 10.2, ngay sau khi tham dự Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ cấp quốc gia do Bộ NN-PTNT phối hợp với tỉnh Yên Bái tổ chức, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng đã có cuộc gặp mặt, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái.

Cùng dự có: Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương Phan Đình Trạc; Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Nguyễn Văn Nên; Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế Vũ Hồng Thanh; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp Lê Thị Nga; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Uỷ ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Phan Xuân Dũng; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Nguyễn Văn Giàu; lãnh đạo các ban, bộ, ngành Trung ương…

Báo cáo với Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước và Đoàn công tác của Trung ương, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái Phạm Thị Thanh Trà cho biết, quán triệt chủ trương của Trung ương Đảng, Chính phủ về tổ chức đón Tết cổ truyền Kỷ Hợi 2019, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Yên Bái đã chỉ đạo các cấp ủy chính quyền, cơ quan, đơn vị làm tốt mọi công tác chuẩn bị, đảm bảo mỗi nhà, mỗi người dân Yên Bái đón một năm mới “An toàn, vui tươi, lành mạnh, đầm ấm và hạnh phúc”.

Cụ thể, Yên Bái đã làm tốt công tác bảo đảm an sinh xã hội, chăm lo Tết cho nhân dân. Hỗ trợ kịp thời 380 tấn gạo chất lượng cho 7.496 hộ đối tượng chính sách, không có hộ nào bị thiếu lương thực, không có Tết. Tỉnh ủy thành lập 13 đoàn công tác, các địa phương thành lập nhiều đoàn công tác của huyện đi kiểm tra, thăm và tặng quà cho nhân dân vùng lũ, gia đình chính sách, hộ nghèo, người có công…; kiểm tra và tặng quà các đơn vị làm nhiệm vụ trong dịp Tết.

Tính đến ngày 10.2.2019, đã tặng 44.686 suất quà tết cho các đối tượng (tăng gần 12 nghìn suất so với năm trước), với tổng trị giá 20.566 triệu đồng. Trong đó, ngân sách Trung ương là hơn 1,6 tỷ đồng; ngân sách tỉnh hơn 7,1 tỷ đồng; ngân sách huyện hơn 1,1 tỷ đồng; các nguồn xã hội hóa là hơn 10,6 tỷ đồng (gồm: hơn 13 nghìn suất quà cho hộ bị ảnh hưởng bởi thiên tai và hộ nghèo, trị giá hơn 9,9 tỷ đồng; hơn 15,6 nghìn suất quà cho người có công, trị giá hơn 3,2 tỷ đồng; hơn 4.800 nghìn suất quà cho các đối tượng bảo trợ xã hội và các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá gần 1,8 tỷ đồng; hơn 1.200 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; gần 8.200 suất quà cho người cao tuổi, trị giá hơn 5 tỷ đồng…).


Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng gặp mặt, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái
Ảnh: Trí Dũng

Yên Bái cũng bảo đảm trả lương, thưởng kịp thời cho cán bộ, công nhân viên, người lao động trong dịp Tết. Các cơ quan, đơn vị khối hành chính sự nghiệp đã trả tiền lương cho cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên hết tháng 2.2019; thưởng tết cho cán bộ công chức, viên chức, nhân viên từ nguồn tiết kiệm chi của năm 2018 bình quân 2,5 triệu đồng/người (thấp nhất là 1 triệu đồng, cao nhất 5 triệu đồng). Khối sản xuất, kinh doanh chi trả tiền lương hết tháng 1.2019, bình quân trên 5 triệu đồng/người, không có doanh nghiệp nào nợ lương người lao động; thưởng cuối năm bình quân 3 triệu đồng/người; thấp nhất 2 triệu đồng…

Đồng thời, Yên Bái đã chỉ đạo chỉnh trang, đô thị, vệ sinh môi trường, trang hoàng các tuyến phố, khu trung tâm; chuẩn bị đầy đủ, phong phú, chất lượng các loại hàng hóa, nhu yếu phẩm với giá cả phù hợp, đáp ứng đủ nhu cầu mua sắm của nhân dân trong dịp Tết. Không có hiện tượng đầu cơ, tăng giá, buôn bán, vận chuyển các mặt hàng cấm như: pháo nổ, đồ chơi trẻ em kích động bạo lực... Bảo đảm giao thông, điện nước, thông tin liên lạc. Bố trí đủ phương tiện giao thông công cộng, đáp ứng kịp thời, thuận tiện, an toàn nhu cầu đi lại của nhân dân trước, trong và sau Tết, không để xảy ra tăng giá vé trái phép, chở quá số người quy định, mất an toàn trong những ngày cao điểm; kiểm soát tốt trật tự, an toàn giao thông. Chuẩn bị đủ phương tiện phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân; cuối ngày 30 Tết không có hành khách nào phải lưu lại bến tàu, xe và từ ngày mùng 2 Tết, hoạt động vận tải hành khách trở lại bình thường. Bảo đảm cung cấp đủ điện, nước, thông tin liên lạc cho các cơ quan, đơn vị và nhân dân trong dịp Tết, không xảy ra sự cố.

Tổ chức chu đáo các hoạt động cho nhân dân vui chơi trong dịp Tết. Cơ bản đảm bảo an ninh, trật tự, an toàn an toàn cho nhân dân đón xuân, vui Tết. Chỉ đạo các cơ quan chức năng nắm chắc tình hình, mở đợt cao điểm tấn công, truy quét tội phạm, tệ nạn xã hội, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trật tự an toàn giao thông, buôn bán, vận chuyển, đốt pháo nổ trong dịp Tết... giữ vững an ninh chính trị, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, nhất là các địa bàn, mục tiêu trọng yếu, các điểm vui chơi giải trí…


Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Yên Bái sang năm 2019 “phấn đấu hơn năm 2018 trên tất cả các phương diện”
Ảnh: Trí Dũng

“Công tác chăm lo Tết Kỷ Hợi 2019 cho nhân dân được chuẩn bị chu đáo, tạo không khí phấn khởi cho nhân dân vui xuân đón Tết cổ truyền của dân tộc đúng tinh thần “an toàn, vui tươi, lành mạnh, tiết kiệm”, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Yên Bái cho biết.

Nói chuyện thân mật với cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Yên Bái, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng hoan nghênh Bộ NN-PTNT và tỉnh Yên Bái đã phối hợp tổ chức rất tốt Lễ phát động Tết trồng cây Đời đời nhớ ơn Bác Hồ cấp quốc gia, mở đầu cho một thời kỳ mới trong việc trồng cây, gây rừng theo tư tưởng của Bác Hồ, nhất là trong bối cảnh biến đổi khí hậu và sự tàn phá, khai thác rừng bừa bãi diễn biến ngày càng nghiêm trọng cũng như những tác động từ quá trình công nghiệp hóa, đô thị hóa hiện nay. Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước mong Yên Bái tiếp tục “phát huy tốt vai trò trồng cây gây rừng trên địa bàn ra để làm gương, làm mẫu cho những nơi khác”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước vui mừng trước những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Yên Bái đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt trong năm 2018. Để đạt được những thành tựu chung đó có nhiều nguyên nhân, trong đó, theo Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, “nguyên nhân đầu tiên không chỉ đối với Yên Bái mà với cả nước, đó là sự đoàn kết, đồng tâm, đồng chí, đồng ý, đồng lòng. Đây là yếu tố cực kỳ quan trọng và cũng là bài học cực kỳ sâu sắc để chúng ta phát triển đi lên”.


Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng với Ban Thường vụ Tỉnh uỷ Yên Bái
Ảnh: Trí Dũng

Nhớ lại đầu nhiệm kỳ, Yên Bái có không ít khó khăn, trong đó có một số sự cố không ai mong muốn nhưng nó đã xảy ra và phải tập trung khắc phục. Chỉ rõ điều này, song Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước cho rằng, Yên Bái đã “nhanh chóng khắc phục hậu quả một cách có hiệu quả, sớm ổn định tình hình”.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước cũng vui mừng nhận thấy, “chưa bao giờ Yên Bái có được cơ đồ như bây giờ”. Điện, đường, trường, trạm ngày càng khang trang, bộ mặt đô thị có nhiều thay đổi. Nội bộ đoàn kết tốt. Với nền tảng đó, Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước mong muốn và tin tưởng, Yên Bái tiếp tục phát huy truyền thống lịch sử - văn hóa cách mạng và những kinh nghiệm đã có, không bằng lòng, không chủ quan, không được say sưa với thắng lợi, không được ngủ quên trên vòng nguyệt quế, cùng với sự giúp đỡ, hỗ trợ của Trung ương, nhân dân cần cù, anh dũng, Yên Bái nhất định sẽ có bước phát triển đột phá hơn nữa.

Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước chúc Yên Bái sang năm 2019 phải “phấn đấu hơn năm 2018 trên tất cả các phương diện”; chúc Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Yên Bái sang năm mới dồi dào sức khỏe, có nhiều niềm vui, hạnh phúc và thành công trên cương vị công tác của mình.

Thanh Tâm
Xem tin theo ngày:
Sự kiện nổi bật
Quay trở lại đầu trang