CHÍNH TRỊ
Cập nhật 07:10 | 27/06/2019 (GMT+7)
.

Tổng kết hoạt động hợp tác giữa Kiểm toán Nhà nước Việt Nam và Lào năm 2018

18:00 | 08/01/2019
Sáng 8.1, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị Tổng kết hoạt động hợp tác giữa Kiểm toán Nhà nước (KTNN) Việt Nam và KTNN Lào năm 2018.

Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Kiểm toán Nhà nước Việt Nam Hồ Đức Phớc; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Viengthong Siphandone dự.

Báo cáo về kết quả hợp tác giữa kiểm toán hai nước, Phó tổng Kiểm toán Nhà nước Nguyễn Tuấn Anh cho biết, bám sát chủ trương, định hướng về quan hệ hợp tác hữu nghị của Lãnh đạo hai Nhà nước; trên tinh thần hữu nghị truyền thống giữa hai nước và hai cơ quan; hai cơ quan đã triển khai nhiều các hoạt động trao đổi các đoàn Lãnh đạo Kiểm toán nhà nước, trao đổi kinh nghiệm dưới hình thức chuyên gia; trao đổi thông tin, tài liệu, tư liệu; giúp đỡ nhau về xây dựng tổ chức, đào tạo cán bộ. Các hoạt động hợp tác trên đã giúp tăng cường năng lực cho cơ quan KTNN hai nước, cụ thể là hai cơ quan đã thường xuyên tổ chức các hội thảo, đào tạo chia sẻ kinh nghiệm kiểm toán công, xây dựng Luật KTNN, chia sẻ tài liệu chuyên môn, hỗ trợ trang thiết bị máy tính với Kiểm toán nhà nước Lào… Bên cạnh các hoạt động hợp tác song phương, hai cơ quan cũng luôn phối hợp tích cực và hỗ trợ lẫn nhau trong khuôn khổ hợp tác đa phương, đặc biệt trong khuôn khổ ASOSAI và ASEANSAI...

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc trân trọng cảm ơn Ðảng và Nhà nước Lào đã ghi nhận những đóng góp và trao huân chương cho các cá nhân của KTNN Việt Nam cũng như các thế hệ Lãnh đạo của hai cơ quan đã luôn sẻ chia, ủng hộ hết lòng để đóng góp cho sự nghiệp phát triển kiểm toán công của hai nước. Tổng Kiểm toán Nhà nước Hồ Đức Phớc khẳng định, KTNN Việt Nam sẽ tiếp tục đẩy mạnh các nỗ lực hợp tác để quan hệ gắn bó giữa Kiểm toán nhà nước hai nước ngày càng đi vào chiều sâu, đạt được những kết quả có ý nghĩa, giúp tô thắm thêm tình hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa hai nước.

Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ Lào, Chủ tịch Kiểm toán Nhà nước Lào Viengthong Siphandone đã trao tặng Huân chương cao quý của Đảng và Nhà nước Lào cho các cá nhân đã có nhiều đóng góp cho mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, vững bền giữa KTNN Việt Nam và KTNN Lào trong thời gian qua.

Tin và ảnh Minh Hương
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang