CHÍNH TRỊ
Cập nhật 07:10 | 27/06/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Vương quốc Campuchia Hun Sen

11:46 | 08/12/2018
Sáng 8.12, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có cuộc hội kiến với Thủ tướng Vương quốc Campuchia Samdech Techo Hun Sen nhân chuyến thăm chính thức nước ta.
Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân nhiệt liệt chào mừng Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen sang thăm chính thức Việt Nam; chúc mừng Campuchia đã tổ chức thành công cuộc bầu cử QH Khóa VI, thành lập QH và Chính phủ nhiệm kỳ mới do Samdech Techo Hun Sen làm Thủ tướng. Chủ tịch QH tin tưởng, dưới sự lãnh đạo của Thượng viện, QH và Chính phủ Hoàng gia Campuchia do Đảng Nhân dân Campuchia làm nòng cốt, đất nước và nhân dân Campuchia sẽ vượt qua mọi khó khăn, tiếp tục giành được những thành tựu mới, phát triển phồn vinh, có vai trò và vị thế ngày càng cao trong khu vực và trên thế giới. Chủ tịch QH cũng chúc mừng bộ môn nghệ thuật Vũ kịch mặt nạ (Lakhon Khol) của Campuchia vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của thế giới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Samdech Techo Hun Sen

Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cảm ơn Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian tiếp dù mới trở về sau chuyến thăm chính thức Hàn Quốc với lịch trình hoạt động bận rộn.

Trân trọng cảm ơn những lời chúc mừng tốt đẹp của Chủ tịch QH dành cho Thủ tướng và thắng lợi của Đảng Nhân dân Campuchia trong cuộc bầu cử QH vừa qua, Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cũng thông báo với Chủ tịch QH một số nét chính về tình hình đất nước, tổ chức và hoạt động của QH, Chính phủ Vương quốc Campuchia nhiệm kỳ mới.

Chủ tịch QH chúc mừng Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen và Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm rất thành công và đã thống nhất các định hướng lớn để mở rộng và làm sâu sắc hơn mối quan hệ “láng giềng tốt đẹp, hữu nghị truyền thống, hợp tác toàn diện, bền vững lâu dài” giữa hai nước. Chủ tịch QH khẳng định, QH Việt Nam hết sức vui mừng và ủng hộ việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa Chính phủ hai nước.
Chủ tịch QH đánh giá cao sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen đối với cộng đồng người gốc Việt tại Campuchia; đề nghị Thủ tướng tiếp tục hỗ trợ, tạo điều kiện để người gốc Việt tại Campuchia yên tâm sinh sống lâu dài và hòa nhập, đóng góp cho sự phát triển của Campuchia.


Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Thủ tướng Samdech Techo Hun Sen cũng đã trao đổi về quan hệ hợp tác giữa QH hai nước và việc triển khai thực hiện dự án xây dựng hạng mục Nhà làm việc của Quốc hội Campuchia – quà tặng của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam dành cho Đảng, Nhà nước và Nhân dân Campuchia; nhất trí cho rằng, hai nước cần tiếp tục tuyên truyền sâu rộng để các tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ hiểu đúng và gìn giữ, phát triển mối quan hệ đoàn kết hữu nghị truyền thống giữa hai nước, hai dân tộc.
Tin và ảnh: Phạm Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang