CHÍNH TRỊ
Cập nhật 08:54 | 10/12/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Gyeongnam, Hàn Quốc

17:39 | 04/12/2018
Chiều 4.12 giờ địa phương, chiều cùng ngày giờ Việt Nam, nhân chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, tại thành phố Busan, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Gyeongnam Park Soo Kwan.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thành phố Busan; cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của chính quyền và nhân dân thành phố đã dành cho Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam. Chủ tịch QH cho biết, mục đích chuyến thăm của Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam lần này là nhằm góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước.


Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan - Gyeongnam, Hàn Quốc

Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao QH Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc và đến thăm thành phố Busan. Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan cho biết, khu vực Busan - Gyeongnam có hơn 300 doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư vào Việt Nam và sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp Busan với Việt Nam ngày càng lớn. Hiện nay, đường bay thẳng giữa thành phố Busan - thành phố Hồ Chí Minh cũng như giữa hai nước chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, du lịch ngày càng tăng giữa nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.

Chủ tịch QH cảm ơn Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan đã phối hợp thu xếp chương trình làm việc của Đoàn đại biểu QH cấp cao QH Việt Nam tại Thành phố Busan. Hiện nay, Việt Nam có 19 Tổng Lãnh sự danh dự và Lãnh sự danh dự là người nước ngoài tại một số nước. Các Tổng lãnh sự, lãnh sự danh dự người nước ngoài đã có những đóng góp quan trọng trong việc hỗ trợ và phát triển quan hệ song phương cũng như giúp xử lý các vấn đề bảo hộ công dân tại địa bàn. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch QH ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động tích cực của Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan trong việc phát triển mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc nói chung và giữa nghị viện hai nước nói riêng; khẳng định, sự phát triển trong quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc có sự đóng góp quan trọng của Tổng lãnh sự danh dự tại khu vực Busan - Gyeongnam.

Nhấn mạnh ở Busan hiện có nhiều lao động Việt Nam tới làm việc cũng như có nhiều gia đình đa văn hóa Việt - Hàn, Chủ tịch QH mong muốn, cùng với các hoạt động kết nối, thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục, Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan tiếp tục thúc đẩy giao lưu nhân dân; tích cực hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại khu vực Busan - Gyeongnam, nhất là các cô dâu người Việt và gia đình đa văn hóa Việt - Hàn.

Nhất trí với ý kiến của Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam về việc cần tăng cường các chuyến bay giữa hai bên, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, đây là việc rất cần thiết để thúc đẩy giao lưu, hợp tác giữa hai nước. Chủ tịch QH cũng bày tỏ vui mừng về việc Hàn Quốc đã cấp visa cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các thành phố lớn với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh…

Trong không khí thân tình, chia sẻ về thành công của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây, trong đó có thầy trò Huấn luyện viên Park Hang-seo, Tổng lãnh sự danh dự Park Soo Kwan vui mừng nhận thấy bóng đá Việt Nam có những khởi sắc tuyệt vời; tin tưởng, trong giải AFF Cup 2018, đội tuyển bóng đá Việt Nam sẽ tiếp tục giành được thắng lợi trong trận đấu gặp đội tuyển Philippines vào ngày 6.12 tới.

Phạm Thúy (từ TP Busan, Hàn Quốc)
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang