CHÍNH TRỊ
Cập nhật 19:17 | 20/08/2019 (GMT+7)
.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba

20:06 | 09/11/2018
Chiều 9.11, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã hội kiến Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Mario Diaz Canel Bermudes đang có chuyến thăm hữu nghị chính thức nước ta.

Ảnh: Lâm Hiển

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nồng nhiệt chào mừng Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel Bermudes sang thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Chủ tịch QH gửi đến Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel Bermudes những tình cảm quý mến nhất của QH và nhân dân Việt Nam; cảm ơn Cuba đã có những cử chỉ chia buồn chân thành, thắm tình hữu nghị trước việc Chủ tịch Nước Trần Đại Quang và nguyên Tổng Bí thư Đỗ Mười qua đời.

Chủ tịch QH chúc mừng Cuba về những thành công của cuộc bầu cử QH Khóa IX và bầu ra Ban lãnh đạo mới; tin tưởng, tập thể lãnh đạo mới sẽ cùng với toàn Đảng, toàn dân Cuba tiếp tục triển khai có hiệu quả đường lối của Đảng Cộng sản Cuba lần thứ VII (7.2016), trong đó có việc xây dựng thành công Hiến pháp mới.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân hội kiến Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cộng hòa Cuba Miguel Mario Diaz Canel Bermudes  
Ảnh: Lâm Hiển

Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel Bermudes cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình, trọng thị và chu đáo của Việt Nam cũng như cá nhân Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân dành cho Đoàn và cho nhân dân Cuba; khẳng định Cuba đánh giá rất cao tình hữu nghị truyền thống giữa hai nước đã được Lãnh tụ Phidel và Chủ tịch Hồ Chí Minh đặt nền móng, nhiều thế hệ Lãnh đạo và nhân dân hai nước dầy công vun đắp.

Đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đã đạt được trong quá trình đổi mới, Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel Bermudes cũng nêu rõ, trong suốt thời gian qua, Cuba đã luôn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của Việt Nam. “Với chúng tôi, Việt Nam luôn là đất nước rất đặc biệt, rất thân thiết”, Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel Bermudes nói; đồng thời, nhấn mạnh, tình hữu nghị đặc biệt giữa hai nước và nhân dân hai nước sẽ luôn được gìn giữ và phát triển.

Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel Bermudes thông báo với Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân về kết quả 2 cuộc hội đàm với Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng và Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc. “Chúng tôi đã có cuộc hội đàm rất thành công, dựa trên sự chân thành, tin cậy lẫn nhau và khẳng định lại mong muốn tiếp tục hợp tác chặt chẽ cùng nhau trong tiến trình phát triển”. Nhấn mạnh điều này, Chủ tịch Miguel Mario Diaz Canel Bermudes cũng bày tỏ mong muốn, QH hai nước tiếp tục tăng cường hợp tác, trao đổi kinh nghiệm lập pháp và phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn nghị viện quốc tế.

Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân khẳng định, QH và nhân dân Việt Nam luôn dõi theo, đồng hành và ủng hộ sự nghiệp cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh em; coi trọng, gìn giữ và góp phần phát triển hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và quan hệ hợp tác đặc biệt Việt Nam – Cuba, đồng thời giáo dục thế hệ trẻ tiếp nối truyền thống quan hệ giữa hai nước.

Bày tỏ hài lòng về mối quan hệ giữa QH hai nước thời gian qua, Chủ tịch QH nêu rõ, hai bên đã hợp tác chặt chẽ tại các diễn đàn nghị viện đa phương. QH hai nước luôn trao đổi, tham vấn lẫn nhau và đồng thuận trong các vấn đề cùng quan tâm. Hai bên cũng thường xuyên trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong các lĩnh vực hoạt động.

Chủ tịch QH cũng chia sẻ với Chủ tịch Cuba về quá trình đổi mới và những hoạt động của QH gần đây, đóng góp vào phát triển kinh tế xã hội, hội nhập quốc tế của đất nước cũng như vào việc phát triển quan hệ Việt Nam - Cuba. Hai Chủ tịch cũng trao đổi về một số vấn đề liên quan đến quá trình sửa đổi Hiến pháp; trao đổi kinh nghiệm về việc tổ chức lấy ý kiến nhân dân về các nội dung sửa đổi Hiến pháp.

Phạm Thúy
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang