CHÍNH TRỊ
Cập nhật 07:10 | 27/06/2019 (GMT+7)
.

15 tập thể, cá nhân sẽ được trao Giải thưởng phụ nữ Việt Nam năm 2018

15:37 | 10/10/2018
Đây là thông tin được đưa ra tại cuộc họp báo sáng 10.10, do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức nhân dịp kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20.10.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết cho biết, có nhiều hoạt động thiết thực được tổ chức trong dịp này. Trong đó, điểm nhấn là Chương trình kỷ niệm 88 năm thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và trao Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam năm 2018 cho 5 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong mọi lĩnh vực của đời sống, đóng góp tích cực cho sự phát triển của xã hội.

Giải thưởng Phụ nữ Việt Nam là một trong những giải thưởng thường niên lớn nhất dành riêng cho phụ nữ Việt Nam; ghi nhận sự cống hiến tài năng, sức sáng tạo của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng thời, khích lệ ý chí phấn đấu vươn lên, không ngừng sáng tạo, phát huy vai trò, trách nhiệm của phụ nữ trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.  Lễ trao giải thưởng Phụ nữ Việt Nam sẽ tổ chức vào chiều 15.10 tới tại Trung tâm Phụ nữ và phát triển 20 Thụy Khuê, Hà Nội.

Trong chuỗi hoạt động chào mừng ngày 20.10, còn có Ngày hội Phụ nữ khởi nghiệp năm 2018. Đây là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức ở cấp quốc gia. Sự kiện nhằm tuyên truyền, phổ biến, khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo của phụ nữ trong phát triển kinh tế, khởi nghiệp, góp phần nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế; khuyến khích, vận động các doanh nghiệp/hợp tác xã nâng cao chất lượng sản phẩm, xây dựng thương hiệu hàng Việt Nam, góp phần thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Trong 137 Đề án từ các tỉnh, thành gửi về Trung ương hội, có 20 Đề án xuất sắc được lựa chọn vào vòng chung kết. Các đề án đều thể hiện tinh thần đam mê, khát khao đổi mới sáng tạo để khởi nghiệp, phát triển kinh doanh của phụ nữ ở các lĩnh vực, vùng miền khác nhau.

Cũng nhân dịp này, còn diễn ra Lễ Công bố và trao giải Cuộc thi ý tưởng truyền thông về an toàn thực phẩm; Hội nghị Mạng lưới các nhà khoa học nữ khu vực Châu Á - Thái Bình Dương lần thứ 8 sẽ diễn ra từ ngày 18-20.10 với chủ đề Nữ khoa học vì sự phát triển bền vững trong kỷ nguyên số; Chương trình “Trao yêu thương - Nhân hạnh phúc” năm 2018 vì trẻ mồ côi, trẻ bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông; Hội thảo “Doanh nghiệp nữ trong cách mạng công nghiệp 4.0”... 

Tin và ảnh: Hà An
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang