CHÍNH TRỊ
Cập nhật 17:25 | 24/03/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại xã Ba Vì, Hà Nội

19:46 | 24/07/2018
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27.7.1947 - 27.7.2018), chiều 24.7, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã tới thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ tại xã Ba Vì, huyện Ba Vì, TP Hà Nội.

Cùng đi có: Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên UBTVQH, Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến và Thường trực Hội đồng Dân tộc.

Báo cáo tóm tắt với Phó Chủ tịch Thường trực QH về tình hình kinh tế - xã hội thời gian qua, đại diện lãnh đạo xã Ba Vì cho biết, toàn xã có 505 hộ, 2.230 nhân khẩu, thu nhập bình quân đầu người năm 2017 đạt 14,8 triệu đồng/người/năm. Tổng giá trị sản xuất 6 tháng đầu năm nay ước đạt 21,5 tỷ đồng đạt 55% kế hoạch của năm. Hiện Ba Vì vẫn là xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất huyện Ba Vì và TP Hà Nội nên đời sống của nhân dân còn nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đến nay, các hạng mục công trình đường giao thông, trạm y tế, trường học, nhà văn hóa, nước sạch, điện sinh hoạt của xã cũng đã cơ bản được đầu tư xây dựng, bảo đảm nhu cầu sinh hoạt và phục vụ cho việc phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Tình hình an ninh trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững. Nghề thuốc Nam đang dần trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của xã với 8 hợp tác xã đang hoạt động, mang lại hiệu quả kinh tế, từng bước giúp nhiều hộ dân vươn lên thoát nghèo và làm giàu cho gia đình…


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và làm việc tại xã Ba Vì, Hà Nội

Thời gian tới, Đảng bộ, HĐND, UBND xã Ba Vì sẽ tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo nhân dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi; tăng cường công tác vệ sinh tiêu độc, khử trùng, phòng chống dịch cho đàn gia súc, gia cầm; tập trung đẩy mạnh phát triển cây thuốc Nam trở thành ngành kinh tế mũi nhọn; phấn đấu thu nhập bình quân đầu người năm 2018 đạt 17,5 triệu đồng; tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền về các lĩnh vực phòng chống thiên tai, xây dựng nông thôn mới…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đánh giá cao những nỗ lực, thành tích mà xã Ba Vì đã đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng nông thôn mới; chăm lo và nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân. Xã đã có bước đi đúng trong việc định hướng người dân phát triển cây thuốc Nam.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng tặng quà cho một số gia đình thương binh, thân nhân người có công với cách mạng trên địa bàn xã Ba Vì

Phó Chủ tịch Thường trực QH đánh giá cao Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Ba Vì thời gian qua đã thực hiện tốt công tác chăm lo cho các gia đình chính sách, thương binh, liệt sỹ trên địa bàn xã. Công tác xây dựng Đảng, bồi dưỡng cán bộ, củng cố hệ thống chính trị được quan tâm… Phó Chủ tịch Thường trực QH đề nghị, tới đây lãnh đạo xã Ba Vì tiếp tục hỗ trợ người dân tập trung phát triển nông nghiệp và dược liệu.

Tại xã Ba Vì, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã tới thăm, động viên và tặng quà một số gia đình chính sách, liệt sỹ, người có công với cách mạng; tặng 10 căn nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà trị giá 50 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chủ tịch Hội đồng Dân tộc Hà Ngọc Chiến cũng đã tặng quà cho đại diện lãnh đạo xã.


Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và các đại biểu tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Ba Vì

+ Trước đó, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng và Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Đài tưởng niệm liệt sỹ xã Ba Vì.

Tin và ảnh: Q.Khánh
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang