CHÍNH TRỊ
Cập nhật 08:14 | 16/02/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm và tặng quà gia đình chính sách tại Đà Nẵng

23:00 | 09/07/2018
Nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2018), chiều 9.7, Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách tại thành phố Đà Nẵng.

Đến thăm gia đình các thương binh Nguyễn Xuân Cả và Lâm Văn Bá, trú tại quận Hải Châu; thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Ngô Thị Bồi, 103 tuổi, có hai con hy sinh năm 1971 tại chiến trường Quảng Đà, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng đã động viên và ân cần hỏi thăm sức khỏe, đời sống của gia đình hai thương binh và mẹ Ngô Thị Bồi. Phó Chủ tịch Thường trực QH bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công đã hy sinh xương máu và có những đóng góp to lớn vì sự nghiệp độc lập của đất nước và cuộc sống hòa bình, tự do cho nhân dân. Phó Chủ tịch Thường trực QH vui mừng khi các gia đình chính sách trên địa bàn thành phố đều có nơi ở khang trang, cuộc sống ổn định, có người còn tham gia tích cực các hoạt động tại địa phương, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo.


Ủy viên Bộ chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng thăm gia đình thương binh Nguyễn Xuân Cả, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng

Đánh giá cao những nỗ lực của TP Đà Nẵng trong việc thực hiện chính sách cho người có công và các chính sách an sinh xã hội, Phó Chủ tịch Thường trực QH Tòng Thị Phóng mong muốn các cấp chính quyền, các ngành, đoàn thể của thành phố tiếp tục phát huy, thực hiện tốt hơn nữa chính sách đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình người có công; đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực QH đã đến thăm một cơ sở luyện viết chữ đẹp cho các em thiếu nhi; trò chuyện, động viên các cháu tiếp tục cố gắng học tập, trau dồi kiến thức để trở thành những người có ích cho xã hội.

PV
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang