CHÍNH TRỊ
Cập nhật 12:42 | 27/05/2019 (GMT+7)
.

Đoàn đại biểu Ủy ban Khoa học, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao, Hạ viện Czech thăm và làm việc tại Đà Nẵng

17:11 | 07/06/2018
Ngày 7.6, trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Ủy ban Khoa học, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao thuộc Hạ viện Cộng hòa Czech do Chủ nhiệm Ủy ban Václaz Klaus làm Trưởng đoàn đã có cuộc làm việc với lãnh đạo HĐND TP Đà Nẵng.

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung nông nhiệt chào mừng Đoàn đại biểu Ủy ban Ủy ban Khoa học, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao, Hạ viện CH Czech do Chủ nhiệm Ủy ban Václaz Klaus làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại Đà Nẵng.

Giới thiệu những nét khái quát về Đà Nẵng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP cho biết: Với tiềm năng, lợi thế của TP biển, được coi là động lực kinh tế của khu vực miền Trung Việt Nam, những năm qua, Đà Nẵng đã đạt được nhiều thành tựu quan trong phát triển KT - XH. Xác định ngành du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao là hướng phát triển ưu tiên, chính quyền TP tập trung lãnh đạo, điều hành đưa Đà Nẵng trở thành một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng GDP cao của Việt Nam (bình quân trên 9%/năm so với 6% của cả nước).


Toàn cảnh buổi làm việc

Chính quyền TP hiện cũng đang tập trung triển khai nhiều giải pháp nhằm thực hiện mục tiêu đưa Đà Nẵng trở thành TP đáng sống - TP môi trường; là trung tâm sự kiện mang tầm cỡ khu vực và quốc tế… Trên lĩnh vực xã hội, TP triển khai quyết liệt triển khai các chương trình “Thành phố 5 không”, “Thành phố 3 có”, “Thành phố 4 an”; tập trung ưu tiên chăm lo cho các đối tượng là người nghèo, người bất hạnh, các đối tượng yếu thế trên địa bàn.

Ôn lại quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Việt Nam, trong đó có TP Đà Nẵng với Cộng hòa Czech, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Đà Nẵng nêu rõ: Đà Nẵng với Công hòa Czech đã có quá khứ tốt đẹp, hiện tại tuyệt vời và tương lai đầy hứa hẹn ở nhiều lĩnh vực. Dù vậy, những kết quả hợp tác thời gian qua là chưa thật sự tương xứng với tiềm năng, lợi thế và mong muốn của hai bên. Thông qua chuyến thăm và làm việc của Đoàn tại Đà Nẵng lần này, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Nguyễn Nho Trung mong muốn, Đà Nẵng sẽ tiếp tục thu hút mời gọi được nhiều hơn các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Czech. Đặc biệt, là trên các lĩnh vực du lịch, giáo dục, đào tạo, văn hóa, thể thao - những lĩnh vực là thế mạnh của TP.


Chủ tịch Ủy ban Václaz Klaus, Phó Chủ tịch Thường trục HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung và các thành viên Đoàn

Thay mặt Đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Václaz Klaus cho biết, ông cùng các thành viên Đoàn thực sự ấn tượng với sự tươi đẹp, cũng như những thành tựu Đà Nẵng đạt được trong quá trình xây dựng, phát triển. Chủ nhiệm UB Václaz Klaus tin tưởng, với lợi thế sẵn có và sự năng động, cởi mở của chính quyền và nhân dân Đà Nẵng, các doanh nghiệp, nhà đầu tư của Cộng hòa Czech sẽ tìm được nhiều nhiều cơ hội để đầu tư tại TP trên rất nhiều lĩnh vực.
Chủ nhiệm UB Václaz Klaus mong muốn lãnh đạo TP Đà Nẵng tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư của Cộng hòa Czech tham gia triển khai các dự án về du lịch, giáo dục, thể thao, công nghệ lắp ráp ô tô… trong thời gian tới.

+ Chiều cùng ngày, Chủ nhiệm Ủy ban Ủy ban Khoa học, Văn hóa, Thanh niên và Thể thao Václaz Klaus và Đoàn đã thăm và làm việc tại trường Đại học Bách khoa - Đại học Đà Nẵng.

Tin và ảnh: Mạnh Tuân
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang