CHÍNH TRỊ
Cập nhật 00:41 | 25/05/2019 (GMT+7)
.

Phó Chủ tịch Hạ viện Czech thăm, làm việc tại Hải Phòng

21:12 | 06/06/2018
Ngày 6.6, tiếp tục chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam, Đoàn đại biểu Hạ viện Cộng hòa Czech do Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip làm Trưởng đoàn đã có thăm và làm việc tại Hải Phòng.

Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Hải Phòng Lê Văn Thành đã có cuộc tiếp xã giao Đoàn.

Cùng dự có Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hải Phòng Nguyễn Đình Bích; và lãnh đạo các sở, ban, ngành của Hải Phòng.


Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành tiếp xã giao Đoàn đại biểu Hạ viện Cộng hòa Czech do Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip làm Trưởng đoàn

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hải Phòng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành nồng nhiệt chào đón Đoàn đại biểu Hạ viện Cộng hòa Czech do  Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip làm Trưởng đoàn sang thăm Việt Nam và TP Hải Phòng.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng chia sẻ những tình cảm và mối quan hệ tốt đẹp giữa nhân dân Việt Nam, trong đó có nhân dân Hải Phòng, với nhân dân Cộng hòa Czech, góp phần xây dựng truyền thống hợp tác giữa hai nước. Khẳng định sự giúp đỡ của Tiệp Khắc trước đây, và Cộng hòa Czech ngày nay với Hải Phòng là rất lớn, Bí thư Thành ủy Hải Phòng nêu rõ, đến nay nhiều công trình có ý nghĩa thiết thực tại Hải Phòng do Tiệp Khắc và Cộng hòa Czech hỗ trợ xây dựng vẫn đang được phát huy và sử dụng có hiệu quả, như, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, công trình y tế lớn nhất Hải Phòng hiện nay, và Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt - Tiệp hiện là nơi tổ chức nhiều sự kiện lớn của TP, để lại những tình cảm và ấn tượng tốt đẹp với nhân dân TP cảng.

Bí thư Thành ủy Hải Phòng cũng chia sẻ, thực hiện đường lối Đổi mới do Đảng Cộng sản Việt Nam khởi xướng và lãnh đạo thực hiện, Hải Phòng là một trong những địa phương được đánh giá có bước phát triển mạnh mẽ. Hải Phòng đã và đang triển khai nhiều dự án lớn, và trong tương lai sẽ xây dựng, phát triển hệ thống giao thông ngầm, hệ thống vận tải bằng xe điện. Đây là những lĩnh vực Cộng hòa Czech có nhiều kinh nghiệm. Hải Phòng ủng hộ và khuyến khích các doanh nghiệp của Cộng hòa Czech tham gia vào các dự án, công trình tại Hải Phòng.

Thay mặt Đoàn, Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip chia sẻ tình cảm và ấn tượng đặc biệt đối với Hải Phòng; bày tỏ vui mừng trước những thay đổi rõ nét về cơ sở hạ tầng, giao thông của Hải Phòng.

Với sự phát triển năng động của Hải Phòng hiện nay cũng như quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước, nhất là trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip tin tưởng các doanh nghiệp của Cộng hòa Czech và Hải Phòng sẽ tìm được nhiều dự án chung trên các lĩnh vực, để cùng hợp tác triển khai.

Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip mong muốn lãnh đạo TP Hải Phòng tạo điều kiện thuận lợi để các nhà đầu tư của Cộng hòa Czech tham gia vào các dự án về giao thông; khẳng định các nhà đầu tư của Cộng hòa Czech sẵn sàng tham gia các dự án phát triển hạ tầng giao thông tại Hải Phòng bình đẳng như các nhà đầu tư khác.


Khai trương Văn phòng Lãnh sự quán danh dự Cộng hòa Czech tại Cát Bà, Hải Phòng

+ Cùng ngày, Đại sứ quán Cộng hòa Czech đã khai trương Văn phòng Lãnh sự quán danh dự tại Hải Phòng, đặt trụ sở tại huyện đảo Cát Bà.

Phát biểu tại Lễ khai trương, Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip khẳng định, việc khai trương Văn phòng Lãnh sự quán danh dự Cộng hòa Czech tại Hải Phòng là dấu mốc mới cho mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa Cộng hòa Czech và Hải Phòng. Hiện Cộng hòa Czech đã có 170 Văn phòng Lãnh sự quán danh dự trên khắp thế giới.

Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip đánh giá cao ý nghĩa và tầm quan trọng của việc phát triển mối quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa Cộng hòa Czech với Việt Nam; và việc mở Văn phòng Lãnh sự quán danh dự tại huyện đảo Cát Bà lần này góp phần nâng cao năng lực giải quyết, thúc đẩy quan hệ hợp tác, đầu tư, phát triển giữa Cộng hòa Czech với Hải Phòng.

Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip chúc mừng ông Phạm Trường được bổ nhiệm làm Lãnh sự danh dự Cộng hòa Czech tại Hải Phòng; tin tưởng với năng lực và trách nhiệm, ông Phạm Trường sẽ là cầu nối thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa Hải Phòng và Cộng hòa Czech.

Phát biểu tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Tiệp Khắc cũ, nay là Cộng hòa Czech, đã trải qua 68 năm. Trên nền tảng mối quan hệ hữu nghị tốt đẹp này, Hải Phòng đã được Chính phủ và Nhân dân Tiệp Khắc viện trợ xây dựng hai công trình mang ý nghĩa “lịch sử” là: Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp và Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt - Tiệp.

Chủ tịch UBND TP Hải Phòng mong muốn hai bên sớm thúc đẩy việc mở đường bay thẳng từ sân bay Cát Bi, Hải Phòng đến Cộng hòa Czech; đồng thời tăng cường hợp tác về giáo dục cũng như phát triển kinh tế - xã hội giữa Hải Phòng với Cộng hòa Czech. Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cam kết tạo điều kiện tối đa, giúp đỡ Lãnh sự quán danh dự Cộng hòa Czech hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao cũng như hỗ trợ các doanh nghiệp Cộng hòa Czech đến tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hải Phòng.

Nhân dịp này, tại Cát Bà đã diễn ra Lễ ký kết thương hiệu M’Gallery Catba by Sofitel 5* với Tập đoàn Accorhotel.


Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Czech Vojtech Filip thăm Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp, Hải Phòng

Chiều cùng ngày, Đoàn đại biểu Hạ viện Cộng hòa Czech do Phó Chủ tịch Hạ viện Vojtech Filip dẫn đầu đã đến thăm, làm việc tại Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp; tham dự Triển lãm tranh đồ họa của nghệ sỹ hàng đầu của Cộng hòa Czech tại Trung tâm Triển lãm Mỹ thuật TP Hải Phòng.

Tin và ảnh: Đông Bắc - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang