CHÍNH TRỊ
Cập nhật 17:49 | 21/01/2019 (GMT+7)
.

Phối hợp chặt chẽ để đẩy nhanh tiến độ dự án Nhà Quốc hội Lào

23:49 | 17/05/2018
Đây là nội dung chính của cuộc tiếp và họp giữa Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Phó Chủ tịch QH Lào Somphanh Phengkhammy, tại Hà Nội, ngày 17.5.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà phát biểu tại cuộc làm việc

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà và Phó Chủ tịch Somphanh Phengkhammy cùng trao đổi các nội dung liên quan đến Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào. Phó Chủ tịch QH Somphanh Phengkhammy cảm ơn Đảng, Nhà nước Việt Nam đã tặng Lào công trình Nhà Quốc hội, trị giá 100 triệu USD, đồng thời bày tỏ sự quan tâm đến tiến độ, cơ chế phối hợp giữa 2 bên trong việc triển khai Dự án.

Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cho biết, thời gian qua, với vai trò là chủ đầu tư Dự án, Bộ Xây dựng đã tích cực chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai thực hiện các nội dung đã được Trưởng Ban chỉ đạo Dự án 2 bên thống nhất, đồng thời đóng góp các ý kiến cần thiết trước khi triển khai từng hạng mục cụ thể. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà nhấn mạnh, Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào là biểu tượng của quan hệ truyền thống, hữu nghị tốt đẹp giữa 2 nước, được lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước Việt Nam đặc biệt quan tâm và chỉ đạo sâu sát. Bộ Xây dựng vinh dự được giao làm chủ đầu tư dự án- nhận thức sâu sắc tầm quan trọng đặc biệt của công trình nên đã tập trung tinh thần trách nhiệm, các đơn vị tinh, giỏi nhất để thực hiện dự án. Để đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng, công năng, thiết kế của công trình, Bộ Xây dựng đã đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành cơ chế đặc thù đối với Dự án xây dựng Nhà Quốc hội Lào, phấn đấu đến cuối năm 2020 sẽ cơ bản hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Nhằm nâng cao hiệu quả phối hợp giữa 2 bên trong triển khai Dự án, Bộ trưởng Phạm Hồng Hà đề nghị Phó Chủ tịch Somphanh Phengkhammy chỉ đạo Ban Quản lý, các đơn vị của Lào phối hợp chặt chẽ với Bộ Xây dựng trong việc thực hiện các nội dung đã được Trưởng Ban chỉ đạo dự án 2 bên thống nhất. Bộ trưởng Phạm Hồng Hà cũng tin tưởng, với cơ chế tốt nhất cho triển khai dự án và với kinh nghiệm đã được đúc rút trong quá trình xây dựng Nhà Quốc hội Việt Nam, dự án sẽ được đẩy nhanh thi công, bảo đảm tiến độ hoàn thành cũng như chất lượng, mỹ thuật công trình.

Tin và ảnh: H.Loan
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang