CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:20 | 23/03/2019 (GMT+7)
.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ động thổ Trung tâm Thương mại AEON MALL Lê Chân

20:49 | 13/05/2018
Sáng 13.5, UBND TP Hải Phòng, AEONMALL Việt Nam và Công ty Cổ phần Xây dựng bất động sản Việt Phát phối hợp tổ chức Lễ động thổ Dự án Trung tâm Thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tới dự. Tham dự còn có: Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy Hải Phòng Lê Văn Thành; Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng; Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam Umeda Kunio; lãnh đạo một số bộ, ngành và TP Hải Phòng.

AEONMALL Hải Phòng Lê Chân là một trong những dự án trọng điểm chào mừng Kỷ niệm 63 năm giải phóng Hải Phòng. Khi đi vào hoạt động, AEONMALL Hải Phòng Lê Chân được kỳ vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm. Dự án sẽ tạo việc làm cho khoảng 2.000 lao động.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và các đại biểu động thổ dự án Trung tâm Thương mại AEONMALL Hải Phòng Lê Chân

AEONMALL Hải Phòng Lê Chân có tổng diện tích khoảng 93.000 m2. Dự kiến khai trương vào năm 2020,  là trung tâm thương mại thứ 6 của AEONMAL tại Việt Nam và là trung tâm thứ 3 tại miền Bắc. Đây không chỉ là một địa điểm lý tưởng để mua sắm mà còn đóng vai trò như một khu phức hợp đa năng, nơi giao lưu văn hóa - xã hội dành cho mọi lứa tuổi với nhiều tiện ích tích hợp về giải trí và giáo dục. Cùng với việc khởi công Dự án cầu vượt Nguyễn Văn Linh thuộc Dự án Hồ Sen - Cầu Rào 2, AEONMALL Hải Phòng Lê Chân sẽ có một vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện hạ tầng khu vực, góp phần đổi mới diện mạo quận Lê Chân, đáp ứng nhu cầu đô thị hóa toàn diện và đồng bộ của thành phố.

Chiều cùng ngày, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, làm việc tại Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast.

Báo cáo với Thủ tướng, lãnh đạo Tập đoàn Vingroup cho biết VinFast sẽ cho ra mắt xe máy điện vào quý III/2018; hai mẫu ô tô động cơ đốt trong (dòng Sedan 5 chỗ và SUV 7 chỗ) vào quý II/2019; một mẫu ô tô điện và một mẫu ô tô động cơ đốt trong cỡ nhỏ vào cuối năm 2019. Hiện tại, VinFast đang làm việc với các đối tác quốc tế uy tín để bảo đảm cho ra đời những dòng sản phẩm chất lượng cao, thân thiện với môi trường. Để tăng tỷ lệ nội địa hóa sản phẩm, VinFast thành lập một khu nội địa hóa (chiếm khoảng 30% diện tích khu Tổ hợp) để sản xuất linh kiện, phụ kiện ô tô, xe máy. Ngoài những hạng mục tự đầu tư, VinFast đưa ra các hình thức kêu gọi nhà đầu tư vào khu nội địa hóa.

Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast được triển khai trên khu đất rộng 335 ha tại Khu công nghiệp Đình Vũ - Cát Hải (Hải Phòng). Sau hơn 8 tháng kể từ ngày khởi công, khu nhà điều hành dự án dự kiến sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 6.2018… Đến nay, đã có 8 nhà máy sản xuất linh kiện đang trong giai đoạn ký kết hợp đồng và thiết kế xây dựng nhà xưởng tại khu nội địa hóa của VinFast. Trong đó, dự kiến có 4 nhà máy VinFast tự đầu tư; hai nhà máy liên doanh và hai nhà máy 100% vốn của nhà cung cấp.


Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc thăm và làm việc tại Tổ hợp nhà máy sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast

Phát biểu tại cuộc làm việc, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ vui mừng khi chứng kiến tiến độ bứt phá ngoạn mục của Vingroup trong việc sản xuất ô tô mang thương hiệu Việt Nam - VinFast. Đánh giá cao quyết tâm của Vingroup và sự chỉ đạo của TP Hải Phòng, Thủ tướng cho rằng chỉ trong thời gian ngắn các bên liên quan đã nỗ lực san lấp xong mặt bằng rộng 335 ha và nay đạt 500.000m2 nhà xưởng.

Theo Thủ tướng, những kết quả ban đầu này đáng khích lệ là tin vui với Chính phủ, với TP Hải Phòng và người dân Việt Nam vì lần đầu tiên chúng ta có thương hiệu ô tô Việt Nam sản xuất trong nước với công nghệ hiện đại, trong đó có các thiết bị rất quan trọng như động cơ, trục khuỷu cùng các các thiết bị quan trọng khác của ngành ô tô. Nhấn mạnh việc xây dựng nền kinh tế tự chủ là định hướng quan trọng, Thủ tướng nhìn nhận Vingroup đi đầu trong việc thực hiện định hướng này, qua đó, thúc đẩy mạnh mẽ các công ty, đơn vị trong nước đóng góp vào sự phát triển chung của đất nước.

Tin và ảnh: Đông Bắc - Sĩ Nghiêm
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang