CHÍNH TRỊ
Cập nhật 22:20 | 23/03/2019 (GMT+7)
.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính tiếp xúc cử tri tỉnh Quảng Ninh

18:59 | 13/05/2018
Ngày 13.5, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính cùng các ĐBQH tỉnh Quảng Ninh đã TXCT tại hai xã Đồn Đạc và Thanh Sơn (huyện Ba Chẽ) trước Kỳ họp thứ 5, QH Khóa XIV. Tham dự có đại diện Thường trực Tỉnh ủy, HĐND, UBND cùng lãnh đạo sở, ban, ngành của Quảng Ninh.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thông tin với cử tri về nội dung, chương trình Kỳ họp thứ 5, Quốc hội Khóa XIV

Tại các điểm tiếp xúc, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã thông tin đến cử tri dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ 5, QH Khóa XIV; tình hình phát triển KT-XH của đất nước và tỉnh Quảng Ninh trong thời gian vừa qua. Trưởng ban Tổ chức Trung ương cho biết, tại kỳ họp này, QH sẽ xem xét thông qua nhiều dự thảo luật quan trọng, trong đó có Dự án Luật Đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt. Theo đó, dự án Luật hiện đang được tích cực chuẩn bị, dự kiến trước hết sẽ áp dụng cho 3 khu hành chính – kinh tế đặc biệt là Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Đây sẽ là nơi triển khai thí điểm các cơ chế, chính sách mới về quản lý nhà nước, xây dựng hệ thống chính trị, các cơ chế thu hút, quản lý đầu tư, đồng thời qua đó tạo động lực phát triển kinh tế các địa phương (trong đó có Quảng Ninh) và cả nước.


Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri

Cử tri địa phương bày tỏ tin tưởng, đánh giá cao công tác phòng chống tham nhũng của Đảng, Nhà nước thời gian qua, đồng thời phản ánh tình trạng tham nhũng vẫn còn tồn tại trong một bộ phận của bộ máy công quyền; cử tri phản ánh hiện tại có một số tổ chức, cá nhân lũng đoạn thị trường đất, gây nên tình trạng sốt ảo tại các địa phương dự kiến xây dựng đặc khu hành chính- kinh tế. Các cử tri kiến nghị Đảng, Nhà nước tiếp tục tăng cường công tác phòng chống tham nhũng, có biện pháp thu hồi tài sản của các vụ án tham nhũng; nhất thể hóa các chức vụ giữa các cơ quan đảng, chính quyền nhằm tinh gọn bộ máy công chức; tăng cường công tác phòng chống hàng giả, hàng nhái và hàng kém chất lượng; đầu tư nguồn lực để các xã trên địa bàn sớm đạt chuẩn NTM; có nhiều chính sách ưu đãi để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư vào các địa bàn khó khăn; tăng cường nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng trường học, đường giao thông liên xã để người dân thuận tiện đi lại giao thương hàng hóa; tăng phụ cấp đối với một số cán bộ cấp xã, thôn; có chính sách hỗ trợ đối với hộ trồng rừng, nhất là vùng dân tộc thiểu số, vùng khó khăn; tạo điều kiện cho người dân vay vốn với lãi xuất thấp; tạo thêm ngành nghề, việc làm cho người dân; tăng cường đầu tư thiết bị y tế tại các xã bên giới còn khó khăn trên địa bàn.


Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính trao đổi với cử tri bên lề Hội nghị

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính đã trân trọng tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri địa phương; đồng thời trao đổi, giải đáp nhiều nội dung quan trọng; yêu cầu địa phương giải quyết dứt điểm các kiến nghị thuộc thẩm quyền và trả lời cử tri. Trả lời kiến nghị của cử tri về đầu tư cơ sở hạ tầng trường lớp và đường giao thông trên địa bàn, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đề nghị ngành giáo dục của tỉnh và chính quyền địa phương quy hoạch lại các điểm trường theo hướng thu hẹp các điểm trường tại các xã trên địa bàn, đưa con em đồng bào các dân tộc về trường chính. Qua đó, tập trung nguồn lực cho việc học nội trú, bán trú, vừa có điều kiện đầu tư nâng cao chất lượng giáo dục, vừa giảm gánh nặng cho các gia đình. Đối với kiến nghị đầu tư đường giao thông liên xã, Trưởng Ban Phạm Minh Chính đề nghị chính quyền huyện, xã chủ động dành kinh phí giải phóng mặt bằng, tạo quỹ đất sạch sau đó kêu gọi đầu tư cho các dự án làm đường theo hình thức BT và BOT; đồng thời người dân chung tay giúp sức hiến đất để làm đường thì việc kêu gọi đầu tư sẽ thuận lợi.

Tin và ảnh: KHÁNH DUY
Xem tin theo ngày:
Quay trở lại đầu trang